NGHĨ VỀ NGÀY 30-4 (Angie Lương)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Nhiều người viết về ngày 30/4 với nhiều ý kiến khác nhau, và đây là ý kiến cá nhân của tôi ( tôi nghĩ chắc cũng sẽ có nhiều người nghĩ như vậy).
1-Người Việt Nam bất kể là sống ở đâu dưới chế độ nào thì không ai có ý tưởng hận thù đất nước Việt Nam và người Việt Nam cả. Người ta chỉ thù nghịch bất kỳ chế độ nào mang lại sự đau thương nghèo đói bất công Cho người Việt Nam và đất nước Việt Nam mà thôi
* Trước năm bảy lăm, mặc dù có hơn 50 ngàn quân nhân Mỹ, hàng chục ngàn người ngoại quốc ( qua Việt Nam với dạng ký giả du lịch buôn bán làm ăn V.v..) nhưng hầu như phụ nữ Việt Nam không lấy chồng ngoại quốc cho dù những người ngoại quốc này rất danh giá đàng hoàng, khác với bây giờ, những tên ngoại quốc rác rưỡi vô tích sự , loại cặn bã của xã hội cũng lấy được một decent Vietnamese woman, hoàn cảnh này dù sao cũng còn đỡ hơn trường hợp cởi trần truồng cho những thằng culi cu leo ở nước ngoài tới sờ mó đem về làm nô lệ tình dục công khai . Đáng thương là những phụ nữ này tuổi đời còn rất trẻ vậy thì do đâu mà ra?
*Trước năm bẩy lăm cho du chiến tranh,thế nhưng chẳng ai muốn rời bỏ quê hương, đi du học tu nghiệp làm ăn gì gì rồi cũng quay về đất nước.
Còn bây giờ hoà bình, mang tiếng “phát triển, giàu mạnh “ nhưng tại sao ai cũng muốn rời khỏi Việt Nam ? Kể cả những người được cho là giàu có quyền lực, chứ nếu như toàn là những người nghèo khổ mà đi tha phương cầu thực thì cũng còn có lý do để excuse , vậy là sao?
* Tỷ lệ người Việt Nam bây giờ bị ung thư rất cao so với trước năm bẩy mươi lăm, gần như đứng hạng nhất so với thế giới thật là 😥 thời đó bệnh lặt vặt nhức đầu sổ mũi đã được cho là bệnh nặng lắm rồi, nhưng đã hơn gần 48 năm, dân số tăng đến chóng mặt bệnh tật nhiều hơn, nhưng duy nhất chỉ có một cái bệnh viện cũ kỹ chợ rẫy xây từ thời Pháp cả trăm năm nay là nơi “độc quyền “ chữa bách bệnh trong khi giá trị tài sản riêng của các “ Đầy tớ nhân dân “có thể xây được ít nhất là 10 nếu không nói là hơn 100 bệnh viện chợ rẫy.
* Ngày xưa chẳng học trò nào đi học thêm học xong lớp năm bậc tiểu học ( có bằng cấp đàng hoàng nha) là đã có một kiến thức phổ thông cơ bản về nhân lễ nghĩa trí tín rồi, thầy cô giáo thì khỏi nói lúc nào cũng là những người mô phạm đàng hoàng chứ không như bây giờ học sinh bị chính cô thay hiếp dâm, nếu không thì trao đổi mua bán điểm , những em nhà nghèo, dù có đầu óc thông minh và năng lực vẫn không có cơ hội để ngoi lên, chẳng bù cho ngày xưa rất nhiều người quyền cao chức trọng trong chế độ , xuất thân từ những thành phần nghèo hèn bận hàn nhưng vì có trí tuệ và phẩm hạnh , cố gắng học giỏi, ho được nâng đỡ tối đa và trở thành những nhân tài cho đất nước, và hầu hết các cuộc hôn nhân trong xã hội thời đó tiêu chuẩn hàng đầu đặt ra Cho cả hai bên để đi đến hôn nhân chính là đạo Đức, xã hội thời đó có đôi khi đàn ông mà lấy vợ giầu dù rằng từ tình yêu thật sự nhưng cũng bị thiên hạ cười chê cho là đào mỏ, khác với bây giờ đàn ông làm nghề bán dâm cũng không còn là ngoại lệ, và việc đàn bà đi mua dâm cũng là chuyện bình thường. 🤷‍♀️
Trước năm bảy lăm, người Việt giỏi ngoại ngữ là điều dễ hiểu vì ho đọc rất là nhiều sách báo nước ngoài , nhưng vẫn viết tiếng Việt đúng văn phạm và chính tả, tất cả các học sinh đều được dạy những giá trị văn chương cổ truyền của Việt Nam như truyện Kiều của Nguyễn du chẳng hạn cùng một lúc với những tác phẩm lớn của các đại văn hào Âu và Á, còn riêng hiện giờ,có rất nhiều người Việt Nam dùng từ ngữ tầm bậy tầm bạ , câu văn tối nghĩa sai ý , cách viết tắt loạn xạ vô tội vạ, và những điều quái gở xảy ra hàng ngày ở xã hội thường như cơm bữa,
Ví dụ có nhiều người tưởng rằng hay khi viết nguyên xi những từ ngữ hết sức tục tiểu bậy bạ trên những bài viết của mình trước public thay vì nói mé mé ,,và điều đáng tiếc nhất họ nghĩ rằng viết theo lối tả chân trần trụi như vậy mới là nét riêng biệt, là chuyện bình thường, và như vậy là người có tính cách chính trực, việc này là ngụy biện theo kiểu cũng giống như người ta nói làm tình hay khoả thân trước mặt thiên hạ và bảo rằng đó là nhu cầu, nét đẹp tự nhiên của con người, ai cũng vậy hết , chẳng có gì là xấu hổ nếu ai lên án việc này người đó là đạo đức giả!!!!!!! giống như Tucker viết giờ có rất nhiều hilarious people làm tổn hại không ít den người khác (loại người vừa kể trên là thuộc loại hilarious )
* Tại sao bây giờ tình làng nghĩa xóm của Việt Nam không đầm thắm như ngày xưa? lên án những Âu Mỹ cho lắm vào bây giờ Việt Nam còn tồi tệ hơn ho , hàng xóm có thể chửi nhau đánh nhau chỉ vì một cái rác của nhà người khác bay qua nhà mình, nhà nào cũng năm bảy lần then cài cửa đóng giống như nhà tù, người lạ đi ngang qua hay nếu lỡ nhầm nha đều bị chủ nhà nhìn bằng một con mắt nghi ngờ lạnh lùng như ho là kẻ gian vậy,,khác với ngày xưa , mọi người đều niềm nở hỏi khách la xem tìm nhà ai ? và có cần gì giúp đỡ hay không? tại sao xã hội bây giờ khác với xã hội ngày xưa nhiều quá vậy?
* Ông cha, thầy chùa bây giờ cũng buôn thần bán thánh và các con chiên đi chùa lễ phật hay đi nhà thờ phụng sự chúa đều mong cầu tài cầu lộc cho gia đình, vậy cũng còn đỡ so với việc họ cầu xin chúa phật hãy gieo tai họa cho những người mà họ ghét, ( nếu ai thấy mình trong sạch thì không động lòng vì những lời nói này) so với ngày xưa người ta đi chùa vì kính Phật kính chúa với một lòng thành và tâm trí bình an.
Đất nước nào cũng có nền văn hóa riêng để làm nên nét đặc trưng của quốc gia ,giống như người Việt có tết Nguyên đán vậy thế mà bây giờ phong tục cổ truyền ngàn đời xưa, nay bị những người ngu dốt đòi dẹp bỏ và những người trẻ thì không thiết tha , như vậy thì một đất nước Việt Nam hiện giờ không bằng những đất nước khác về kinh tế lại không có nền văn hóa riêng biệt của mình thì có đáng tự hào không? mà nông nổi này do đâu??
* Tại sao những tác phẩm văn chương và các bài hát trước năm bảy mươi lăm vẫn còn tồn tại đi vào lòng người đến bây giờ dù rằng bị cấm đoán và chính quyền đương thời ra sức dẹp bỏ? Ngay cả những ca sỹ muốn ăn khách cũng phải ca những bài này cho dù họ hét như con vẹt
Nguồn gốc của những người cộng sản khi mới cầm quyền ở miền Bắc thập niên 50, dù là trí thức hay lao động tất cả bọn họ phần lớn đều chịu ảnh hưởng không ít thì nhiều của chế độ phong kiến, vì thế nếu để Ý kỹ thì thấy mức độ tàn bạo quỷ quyệt của những người xuất thân từ feudalizm này vẫn còn thua xa lắc so với những người 100% organic cộng sản con nai vàng chính hiệu. chính điều này đã giải thích tại sao càng lúc càng có nhiều người muốn bỏ xứ ra đi so với lúc trước do bởi mức độ tàn bạo càng ngày càng tăng , vì xuất thân nguồn gốc của các “đầy tớ nhân dân “ hiện nay và “ Đầy tớ nhân dân “ngày xưa cũng rất khác và do vậy ý thức hệ cũng chênh lệch Cho dù đồng chí cha và đồng chí con đều tôn thờ chủ nghĩa cộng sản
* Tôi là người sinh sau đẻ muộn không có sống dưới chế độ phong kiến và cũng chưa đến tuổi trưởng thành dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa , qua những tài liệu sách vở thì mọi người phải tự tìm ra kết luận xem chế độ nào là tàn ác Và khốn nạn nhất với người Việt Nam? Chế độ nào là tay sai bán nước? Hãy bình tĩnh lấy sự Công Bằng để tự tìm câu trả lời
* Khi nói lên những vấn nạn nhức nhối của xã hội Việt Nam hiện nay, mà đó chỉ là một góc nhỏ thôi Đã thấy rùng mình rồi chứ đừng nói chi mà nói hết 100% .
Nếu đặt điều đặt chuyện tầm bậy tầm bạ thì mới đáng bị lên án, còn như nói chính xác về hiện thực xã hội, như vậy chắc chắn không phải là thù hận, Không ai thu hận Việt Nam và người Việt Nam cả, nói về mặt trái đen tối đúng với sự thật là một trong những cách phản ảnh tình trạng xã hội còn những người nào tự nguyện nịnh bợ cộng sản vì lý do gì đó thì cứ việc, chẳng ai quan tâm nhưng đừng làm theo chiêu thức rẻ tiền vu khống cho những người nói lên những vấn nạn của xã hội Việt Nam là suất phát từ lòng thù hận, ngụy biện theo kiểu lừa lọc , bở đít theo kiểu rẻ tiền, tấn công những người nói lên sự thật như vậy là vô tình hay cố ý đã giúp che đậy cho tội ác.
Thiên hạ chẳng ai ngu cả, Đừng có lươn lẹo, sự thật bao giờ cũng là sự thật, muốn yên thân làm ăn thì cứ im lặng làm ăn, cộng sản đâu có cần những tên nịnh bợ cắc ké đâu, cái kiểu muốn được lòng cộng sản (để yên thân buôn bán làm ăn )mà đồng đồng thời lại không dám nhận mình là loại nâng bi hèn hạ. Tài cán không có mà cứ thích làm anh hùng.
Chuyện bên lề về địa danh
 Bờ Tây của Thái Bình Dương ( West pacific ocean) có nhiều ven rìa biển lớn ( major marginal sea) bao gồm luôn cả Philippine sea, Sea of Japan, Eat Sea , Bering Sea , the South China Sea, nói tóm lại những major marginal sea of the Pacific Ocean chính là những biển vừa kể trên.
Philippine sea , Sea of Japan , the South China Sea v.vv Chỉ là những tên được đặt ra, mục đích cho mọi người nhận ra vị trí của những marginal sea trên bản đồ vi biển thái bình dương rất là rộng lớn, nếu marginal sea ở gần nhật thì người ta gọi sea of Japan, nếu ở Phi luật Tân thì người ta gọi sea of Philippine, ở gần nam /đơng China thì gọi the South /East China sea chứ không phải gọi như vậy là những major marginal of the Pacific Ocean là thuộc về những quốc gia này.
Còn gọi China Sea là bởi vì vào thế kỷ thứ 16, những thương nhân người âu châu sang buôn bán làm ăn với châu Á, họ chỉ biết tàu là một nước rộng lớn Ở châu Á, vì thế họ gọi China Sea mục đích là để ám chỉ tuyến đường thương mại qua lại giữa âu châu và Á châu chính là đường biển trung Hoa , những người thủy thủ Bồ Đào Nha đã gọi như vậy ngay từ khi mới đến A châu , chứ không phải như ai đó nói rằng mấy tên trùm quốc tế gọi China Sea là mặc nhiên công nhận biển này thuộc về Tàu, và cứ như thế theo thói quen từ thế kỷ thứ 16 tối nay người ta gọi như vậy.
Cũng giống như những địa danh của Hoa Kỳ như Ukiah, Santa Rosa, Sebastopol , Rusian River V.vv gọi như vậy đâu phải nói rằng nó thuộc về thổ dân da đỏ Tây Ban Nha hay Nga Xô đâu.