MỸ NHÂN KẾ (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: 1 person, closeup, text that says 'FACEBOOK 5:06 PM 05 f KPIX'

Trong một Tweet của Dân Biểu Eric Swalwell ngày 28 tháng 3 năm 2019 trả lời Tweet của TT Donald Trump đòi thu hồi “đặc quyền an ninh” (security clearances) của hai Dân Biểu Eric Swalwell và Adam Schiff. Đặc quyền an ninh là quyền được phép biết các chi tiết bí mật quốc phòng.
“I don’t have a security clearance. I’m an elected Member of Congress from a SEPARATE BUT EQUAL branch of government. Sorry, we don’t live in a kingdom. I won’t be silenced”.
Tạm dịch là: “Tôi (Eric Swalwell) hổng có đặc quyền an ninh vì tôi là Dân Biểu Quốc Hội được dân bầu lên có tư thế TÁCH RỜI VÀ BÌNH ĐẲNG với Hành Pháp. Xin lỗi, chúng tôi không sống trong một vương quốc. Tôi sẽ không im lặng”.
Câu trả lời không sai nhưng trịch thượng và vô trách nhiệm. Quả đúng là quyền hạn của Quốc Hội Hoa Kỳ tách rời, độc lập, và ngang hàng với Hành Pháp, dựa theo tam quyền phân lập của Hiến Pháp Hoa Kỳ. Nhưng câu trả vô trách nhiệm vì những điều cơ mật quốc gia đã không được tôn trọng bảo vệ.
Quốc Hội Hoa Kỳ có trách nhiệm giám sát, chấp thuận các hoạt động của Hành Pháp và cung cấp kinh phí. Ngược lại Hành Pháp có nhiệm vụ phải tường trình các hoạt động của mình cho Quốc Hội. Trong đó có các buổi thuyết trình an ninh tình báo cho Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện (House Intelligence Committee).
Dân Biểu Eric Swalwell nằm trong Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện do Dân Biểu Adam Schiff làm chủ tịch. Ở Hành Pháp chỉ có những nhân viên có “đặc quyền an ninh” cấp độ “Mật” (Secret) mới có thể biết giới hạn một số tài liệu mật. Cấp cao hơn là “Tối Mật” (Top Secret) thì có thể đọc hầu hết tài liệu mật, và tham dự các buổi thuyết trình an ninh tình báo quốc gia.
Eric Swalwell tuyên bố không có đặc quyền an ninh mà được Bà Chủ Tịch Quốc Hội Nancy Pelosi tiến cử vào Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện để tham dự các buổi thuyết trình an ninh tình báo và được đọc các tài liệu mật do các cơ quan tình báo như CIA, FBI v.v. của Hành Pháp cung cấp đã nói lên sự sơ hở và không chuyên nghiệp của Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ.
Đó là lý do tại sao cứ mỗi lần các cơ quan tình báo của Hành Pháp thuyết trình cho Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện thì ngay sau đó những điều cơ mật quốc gia được tung ra ngoài cho báo chí khai thác, cho kẻ thù thu thập tin tức miễn phí.
Muốn có được đặc quyền an ninh “Tối Mật” thì nhân sự đó phải có một hồ sơ lý lịch hoàn hảo đến mấy đời. Ví dụ nhân sự nào có người thân hoạt động cho Cộng Sản hay khủng bố thì còn khuya mới được quy chế đặc quyền an ninh này.
Điều kiện đặc quyền an ninh “Tối Mật” là phải qua một cuộc điều tra lâu dài và tốn kém. Mật vụ được tung ra khắp nơi để điều tra nhân sự ấy đã vi phạm những lỗi lầm gì trong quá khứ. Họ tới các bót cảnh sát tìm kiếm hồ sơ vi phạm cả luật giao thông. Họ phỏng vấn cả người yêu cũ để tìm hiểu tại sao hai người đã chia tay. Họ lùng sục các khu xóm mà nhân sự đó đã từng trú ngụ cách đây 5 hay 10 năm để hỏi hàng xóm về hành tung của đương sự.
Sau khi đã được chính phủ cấp đặc quyền an ninh rồi, nhân sự ấy còn phải học các chương trình căn bản về vấn đề bảo mật, phản gián, nhận diện gián điệp địch (gái gú) v.v.
Sự kiện Dân Biểu Eric Swalwell có liên hệ mật thiết kể cả việc ăn nằm với cô gián điệp Tàu Cộng Fang Fang (hình đính kèm), sau đó được nàng giúp để đắc cử và thăng tiến ở Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện. Nếu đúng như các nguồn tin trên, thì quả là một sự đau lòng cho trí tuệ của một số nhà lập pháp.
Nhưng nếu Dân Biểu Eric Swalwell phải hội đủ điều kiện đặc quyền an ninh Tối Mật để có chân trong Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện thì anh ta sẽ không bao giờ được cấp đặc quyền đó vì nhân viên điều tra sẽ khám phá sự liên hệ của Eric Swalwell với gián điệp địch. Eric Swalwell sẽ không bao giờ được ngồi ở chức vụ ngày hôm nay nếu cơ cấu lập pháp này đàng hoàng nghiêm túc.
Nói cho cùng, Eric Swalwell chỉ là một con thịt ngờ nghệch trong bàn tay nham hiểm của gián điệp Tàu Cộng cùng với một số nhà lập pháp của đảng Dân Chủ ngây ngô khờ khạo trước kẻ thù.
Chúng ta còn nhớ một vụ án gián điệp nhị trùng vào năm 2004 đã làm chấn động giới tình báo Hoa Kỳ. Một đặc vụ phản gián FBI tên James J. Smith và một phụ nữ Mỹ gốc Tàu tên Katrina Leung đều bị bắt. Khi bị bắt James Smith đã về hưu với số tuổi 60.
20 năm trước đó James là một đặc vụ phản gián rất ngầu của FBI. James có nhiệm vụ móc nối nữ kinh doanh Mỹ gốc Tàu Katrina Leung để làm người cung cấp thông tin (informant). Nhưng sau một năm công tác tốt cho FBI, James đã bắt đầu leo lên giường với nàng Katrina Leung khả ái của phương Đông. Hóa ra Katrina hổng phải là nhà kinh doanh mà là gián điệp đôi của China. Ngoài việc mần tình cụp lạc với Katrina Leung, James đã cung cấp ngược các tài liệu mật của Hoa Kỳ về nguyên tử, tình báo và chi tiết của nhiều cá nhân cho cô gián điệp đôi này.
Cái nguy hiểm của một nhân viên phản gián FBI là biết cách đóng kịch chuyên nghiệp. James Smith đã nói láo với xếp mình, đã lừa được cơ quan FBI yêu dấu. James và Katrina Leung cùng leo lên giường với nhau trong suốt 20 năm cho đến khi bị sa lưới vào năm 2004 khi James ở tuổi lục tuần đầu tóc bạc phơ. Chắc chắn James Smith có đặc quyền an ninh Tối Mật và đã trải qua hàng trăm cuộc điều tra lý lịch cá nhân để trở thành một nhân viên tình báo hoàn hảo.
James Smith là điệp viên Hoa Kỳ làm công tác phản gián cho FBI mà còn bị gián điệp Tàu Cộng dùng mỹ nhân kế quay như dế, thì huống gì cậu trai trẻ ngu ngốc dại gái Eric Swalwell. 

https://www.fbi.gov/investigate/counterintelligence?fbclid=IwAR1m10vJCSCuH2_ZRL5SiyWeajKs915B_QpHLUp5nJmGTdCnMY0J1PqmbFk