MIKE POMPEO KÊU GỌI BIDEN “ĐỐI ĐẦU TRỰC DIỆN VỚI TRUNG CỘNG” NHƯ CHÍNH QUYỀN TRUMP

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cựu ngoại trưởng Mike Pompeo

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 12/2 kêu gọi ông Biden để tránh “cuộc tấn công toàn diện” của Trung Cộng vào nước Mỹ.

Ông Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News: “Trong 50 năm, Hoa Kỳ đã cho phép Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) chà đạp lên tất cả chúng ta, phá hủy hàng triệu công việc ở đây, họ ăn cắp tài sản trí tuệ, họ xâm nhập vào các cơ sở nghiên cứu của chúng ta. Tất cả những điều này, nói thẳng ra là diễn ra dưới thời của cả các tổng thống Đảng Cộng hòa và Dân chủ”.

Ông Pompeo tiếp tục: “Khi họ theo dõi chúng ta từ một lãnh sự quán ở Houston, chúng ta đã đóng cửa cơ quan này. Khi họ tham gia vào các hoạt động thương mại không công bằng, chúng ta đặt thuế quan lên họ. Chính quyền của chúng tôi đã xử lý trong mọi khía cạnh của hoạt động sinh kế. Đó là những gì (chính quyền Biden) cần làm”.

Bình luận của cựu Ngoại trưởng Pompeo được đưa ra sau khi ông Biden có cuộc điện đàm đầu tiên kể từ khi nhậm chức tổng thống với Tổng bí thư ĐCST Tập Cận Bình vào hôm thứ Tư (10/2).

“Tôi đã dành hai năm rưỡi ở Hoa Kỳ để nói chuyện với các thống đốc ngay tại đó, làm việc ở cấp tiểu bang. Tôi đến cơ quan lập pháp Wisconsin, họ đang cố gắng gây ảnh hưởng đến các cơ quan lập pháp tiểu bang của chúng ta. Chúng tôi đã thấy những gì đã xảy ra với Eric Swalwell ở California. Đây là một cuộc tấn công toàn diện vào Hoa Kỳ”, ông Pompeo nói.

Ông Pompeo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chính quyền Biden trong việc giải quyết mối đe dọa từ Trung Cộng. Vị cựu ngoại trưởng kết luận rằng mối đe dọa lớn nhất đối với Hoa Kỳ là Đảng Cộng sản Trung Cộng, đồng thời nói thêm rằng đội ngũ của Biden cần phải đối đầu trực diện với chính quyền này giống như cách ông Trump đã làm.

Theo DNK