MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM HỌP BÁO CÔNG BỐ GIẢI NHÂN QUYỀN 2021

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Được thành lập từ năm 2002, Một trong những sinh hoạt định kỳ hàng năm của MLNQVN : Giải Nhân quyền Việt Nam được trao tặng cho cho các cá nhân và tổ chức trong nước đã có những đóng góp xuất sắc và có nhiều ảnh hưởng đến các phong trào đấu tranh cho Nhân quyền, Tự do và Dân chủ cho người dân Việt Nam.

Giải NQVN còn là một cơ hội để người Việt ở Hải ngoại bày tỏ tình liên đới với những người dấn thân vào cuộc chiến đấu không ngơi nghỉ, vì những quyền căn bản cho người dân Việt Nam.

Tính cho đến nay: (năm 2021), đã có 52 cá nhân và 5 tổ chức được tuyên dương và trao Giải NQVN.

Vì những hạn chế do tình hình dịch bệnh, năm nay Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Họp báo công bố kết quả Giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2021 qua Internet với sự tham dự của những đại diện nghành truyền thông, thay vì một cuộc họp báo bên ngoài như mọi năm.

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021giờ California (tức 6:00 chiều Châu Âu cùng ngày, 00 giờ sáng ngày Chủ nhật, 21 tháng 11 năm 2021 giờ VN), Buổi Họp Báo Công Bố giải Nhân Quyền 2021 được tổ chức trên hệ thống Zoom toàn cầu, và trực tiếp phát đi qua Facebook & Youtube.