LỄ PHỦ CỜ, CHÀO TIỄN BIỆT CỐ ĐẠI TÁ CỔ TẤN TINH CHÂU (Bình Sa/VietBao)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

(1)LỄ-PHỦ-CỜ-ĐT

Toán hầu kỳ chuẩn bị làm lễ phủ cờ

Westminster (Bình Sa) – Tại nhà quan Peek Family Funeral Home (phòng số 1) vào lúc 2 giờ chiều ngày 24 tháng 7 năm 2023, Hàng trăm người tham dự lễ phủ cờ và chào tiễn biệt cố Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu đã long trọng tổ chức với sự tham dự đông đảo của các niên trưởng,  các chiến hửu Thủy Quân Lục Chiến, các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Lực Lượng Cảnh sát Quốc Gia, quý vị dân cử, quý thân hữu và các cơ quan truyền thông.

Nghi thức lễ phủ cờ thực hiện theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ Thủy Quân Lục Chiến và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California thực hiện dưới sự điều hợp của chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh, buổi lễ diễn ra thật cảm động với tiếng kèn truy niệm, mọi người đều yên lặng để tưởng niệm và cầu nguyện cho hương linh Phổ Giải Thoát Cổ Tấn Tinh Châu sớm về cõi Phật.

(2)LỄ-PHỦ-CỜ-ĐT.-CO^3-TẤN-TINH-CHÂU

Lễ phủ cờ
Trong lúc nầy người điều hợp chương trình tang lễ Mộng Thủy đã tuyên đọc một phần tiểu sử của cố Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu.

Sau phần phủ cờ Việt Nam Cộng Hòa tiếp đến là lễ vinh danh của Đảng Tân Đại Việt do ông Hoàng Đình Khuê, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt, cùng tất cả các đảng viên Đảng Tân Đại Việt lên làm lễ nghi thức vinh danh.

(3)-LỄ-PHỦ-CỜ-ĐT.-CO^3-TẤN-TINH-CHÂUIMG_1443

Ông Hoàng Đình Khuê Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt
đọc thành tích Vinh Danh
Sau đó trong lời điếu văn Ông Hoàng Đình Khuê đã nói:

“Anh Châu thương mến,
Tôi rất nghẹn ngào không thốt lên lời giống như Anh khi gặp chuyện buồn Anh đều âm thầm chịu đựng.
Nhưng hôm nay tôi không thể không nói lên tâm tình giữa Anh và tôi trong gần 60 năm qua.
Phải! Trong 59 năm 7 tháng tôi và Anh đã sống và sinh hoạt với nhau qua tình Đồng chí, tình anh là cấp chỉ huy và tình Anh Em trong gia đình, Anh là tấm gương sáng để tôi noi theo và học hỏi nơi Anh nhiều đức tính tốt.
Lúc sinh thời Anh có một cuộc sống nội tâm ít nói, khiêm tốn, thầm lặng bình tỉnh, luôn cả nể làm vừa lòng mọi người.
Anh là một người tư cách, đạo đức, trung thực, lịch sự với mọi người nên ai ai cũng yêu thương Anh.
Đối với cấp trên, ai ai cũng đều thương mến Anh kể cả các cấp lãnh đạo quốc gia, các Tướng lãnh, các chính khách.
Đối với bạn bè ngang hàng, kể cả người lớn tuổi, hơn cấp bậc vẫn nể trọng Anh..
Còn đối với đàn em thì họ rất yêu thương Anh qua tình thương mà Anh đã dành cho họ
Tôi ngưỡng mộ Anh là một người liêm khiết trong sạch: Anh từng giữ những chức vụ nhiều quyền lực, nhưng suốt đời vẫn nghèo.
Vợ bịnh nặng, không tiền chữa trị phải qua đời ở tuổi 30 trong khi đó bao người dâng tặng tiền bạc nhưng Anh cương quyết từ chối (Lành cho sạch, rách cho thơm).
Còn ai tự trọng hơn Anh. Trong ngày chỉnh lý 29/1/1964, Hội đồng Tướng lãnh giao nhiệm vụ cho Anh và một vị Đại tá đi bắt các vị Tướng có khuynh hướng Trung lập. Mission thành công tốt đẹp. Vị Đại tá được vinh thăng Thiếu tướng, còn Anh được gắn lon Trung tá, nhưng Anh từ chối khéo với lý do là Anh mới thăng cấp chỉ vài tháng!
Anh Châu, anh thường nói Đời rất Vô thường.
Đúng! Ai cũng có một đời để Sống và một lần để Chết, và Anh đã Sống cho đáng Sống, khi Chết đi Anh đã để lại bao tiếc thương cho mọi người.

Anh hãy thảnh thơi ra đi vì Anh đã làm xong bổn phận của người trai đất Việt với Tâm niệm Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm. Nơi đó ở Cõi Phật, Anh sẽ gặp lại gia đình, Hai Bác, các người thân thương như Ông Thầy Mắt Kiếng, Phó Đô Đốc Chung Tấn Cang, anh Ba Huy, Thầy Bảy Bớp, anh Hoài Sơn, anh Năm Tại và các Anh đã một thời Sống chết với Anh như anh Huỳnh Văn Tồn, Nhan Minh Trang, Dương Hiếu Nghĩa, Nguyễn Văn Hữu, Nguyễn Công Vĩnh, Lê Quang Lưỡng,… Sum họp gia đình Bùi Hữu Phiệt.

Xin Cám ơn Anh đã tin tưởng nơi tôi và yêu thương tôi trong ½ thế kỷ như Ông Thầy Mắt Kiếng và Phó Đô Đốc đã yêu thương Anh.
Xin Vĩnh Biệt Lê Bình Cổ Tấn Tinh Châu, Pháp danh Phổ Giải Thoát.

Vĩnh Biệt Ngàn Thu !.

I(5)-LỄ-PHỦ-CỜ-ĐT.-CO^3-TẤN-TINH-CHÂUMG_1450

Đại diện Đảng Tân Đại Việt phân ưu đến tang quyến,
Đại Diện Gia Đình Mủ Đỏ chào tiễn biệt cố Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu
Trong lúc nầy Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, cựu Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt đã lên kể về cuộc đời hoạt động  chính trị của Lê Bình Cổ Tấn Tinh Châu, có những điều thật cảm động mà ngoài xã hội cũng ít ai biết được về lý tưởng và sự hy sinh cao cả của Lê Bình Cổ Tấn Tinh Châu.

Tiếp tục chương trình là phần chia buồn của Đại Tá Lê Bá Khiếu, của đại diện các hội đoàn quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đến gia đình tang quyến và ngỏ lời chào tiễn biệt đến hương linh Phổ Giải Thoát  cố Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu.

Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu sinh ngày 13 tháng 2 năm 1935, tại Sài Gòn, cựu sinh viên Sĩ Quan Khóa 5 Vì Dân trường Võ Khoa Thủ Đức. Nguyên Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 2 Thủy Quân Lục Chiến (Tiểu Đoàn Trâu Điên), Nguyên Tham Mưu Trưởng Bộ Tư Lệnh Biệt Khu Thủ Đô, Nguyên Chỉ Huy Trưởng Đặc Khu Rừng Sát.

Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Biệt Bộ Bùi Hữu Phiệt Đảng Tân Đại Việt, đã mãn phần vào lúc 21:30 ngày 11 tháng 7 năm 2023 (nhằm ngày 24-5 năm Quý Mùi) tại Fountain Valley, Nam California, Hưởng thọ 88 tuổi. Lễ Hỏa Táng sẽ được tổ chức vào trưa Thứ Ba ngày 25-5-2023 và sau đó tro cốt sẽ được đưa về an vị tại Chùa Liên Hoa, Thành Phố Garden Grove.

Tòa Soạn Việt Báo xin thành thật chia buồn cùng Bà Qủa Phụ Nguyễn Thị Lý và toàn thể tang quyến, nguyện cầu Hương Linh Phổ Giải Thoát Cổ Tấn Tinh Châu sớm về cõi Phật.