JOSHUA WONG BỊ BIỆT GIAM VỚI ĐÈN CHIẾU SÁNG 24/24 (Lê Vy)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Theo tờ SCMP hôm 25/11, nhà hoạt động Hồng Kông Joshua Wong Chi-Mush (Hoàng Chi Phong) đã bị biệt giam trong một căn phòng có đèn chiếu sáng 24/24 và chỉ được phép rời đi nếu anh có người đến thăm. Trước đó, Wong đã được chụp X-quang và bản phim cho thấy một “vết mờ” trong dạ dày của anh.

Hong Kong Portraits - Student Leader Joshua Wong : News Photo

https://www.gettyimages.com/detail/news-photo/politician-and-student-activist-joshua-wong-photographed-news-photo/1157499179?et=A5fLnifTSbBXCl9IF_lXag&referrer=https%3A%2F%2Ftrithucvn.org%2F

Hoàng Chi Phong đã bị tạm giam tại Trung tâm Tiếp nhận Lai Chi Kok vào thứ Hai (23/11), sau khi anh thừa nhận đã tổ chức một cuộc tụ tập gần trụ sở cảnh sát vào ngày 21 tháng 6 năm 2019.

Quản trị viên mạng xã hội của nhà hoạt động 24 tuổi này đã viết trên trang Facebook của anh vào tối thứ Ba rằng Wong đang bị giam giữ trong một căn phòng ở khu y tế của trung tâm sau khi hình ảnh chụp X-quang cho thấy một “vật thể lạ trong bụng”.

“Chúng tôi không biết rõ về tình hình và Cục Dịch vụ Cải huấn đã từ chối cho Wong xem các hình ảnh,” bài đăng viết.

“Cơ quan chức năng cho biết quá trình kiểm tra có thể kéo dài từ ba đến năm ngày. Cho đến lúc đó, Wong cần ở trong xà lim riêng”.

Theo bài đăng, điều đó có nghĩa là Wong sẽ không được phép dành thời gian trong khu giải trí và anh phải ở trong phòng giam riêng trừ khi có khách đến thăm và căn phòng sẽ được bật sáng suốt ngày đêm.

Một nguồn tin trong tù cũng xác nhận với SCMP rằng các bản chụp X-quang cho thấy “vết mờ” trong vùng bụng của Wong.

Nguồn tin nói: “Không rõ vết mờ đó là gì. Có thể anh ấy đã nuốt phải thứ gì đó hoặc có thể không. Chúng tôi cần kiểm tra dịch tiết của anh ấy và sẽ mất vài ngày”.

Cục Dịch vụ Cải huấn đã giới thiệu máy quét cơ thể bằng tia X bức xạ thấp tại tất cả các cơ sở của mình vào năm 2012 để giúp các sĩ quan kiểm tra xem có ma túy được các tù nhân mới tìm cách đưa vào bên trong hay không.

Theo các biện pháp COVID-19 được áp đặt bởi Cục, tất cả các tù nhân mới được nhận vào phải trải qua 21 ngày cách ly.

Hôm thứ Hai, Joshua Wong, Agnes Chow và Ivan Lam Long-Yin đã bị giam giữ với cáo buộc tổ chức biểu tình trái phép. Vào thứ Tư tuần tới, ngày 2/12, họ sẽ bị Tòa tuyên án.

Lê Vy, theo SCMP