HOA KỲ ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO CÔNG AN CỘNG SẢN VIỆT NAM !!!

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Ông Tom Lyons người Mỹ phát biểu tại lễ khai giảng khóa học dành cho cán Bộ Công An Cộng Sản Việt Nam (Photo Thời đại)

Lời người post: 25 năm CSVN nhận súng đạn từ các nước Cộng Sản xua quân từ Bắc vô Nam đánh Mỹ chết hằng triệu thanh niên ưu tú hai miền…  45 năm sau,  CSVN nhận ra kẻ thù không phải là Mỹ nên nhờ người Mỹ đến dạy Anh Văn cho Công An Cộng Sản Việt nam…. Ngẫm mà buồn cười! Còn đau khổ nào hơn đau khổ của dân tộc Việt Nam!

Tin VOA:

Hôm 21/10, Văn phòng tiếng Anh Khu vực cùng với Cục Phòng chống Ma tuý và Thực thi Pháp luật Quốc tế (INL) thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã khai giảng một chương trình giảng dạy tiếng Anh cho các cán bộ của Bộ Công an Việt Nam.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, chương trình tiếng Anh này kéo dài 15 tuần, học trực tuyến nhằm “giúp nâng cao năng lực tiếng Anh giao tiếp trong công việc và thúc đẩy hợp tác trong thực thi pháp luật giữa Việt Nam với Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế”.

Báo Công An Nhân Dân của CSVN cho biết chương trình này bắt đầu từ tháng 10/2020 đến 01/2021, nằm trong sự Thư thỏa Thuận (Letter Of Agreement – LOA) về sự trợ giúp thực thi pháp luật và tư pháp hình sự giữa nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ ký từ năm 2016.

LOA gồm các dự án tăng cường hỗ trợ nâng cao năng lực của lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam trong việc tiến hành các cuộc điều tra dựa trên bằng chứng và bảo đảm an ninh, an toàn cho công dân, hỗ trợ các lực lượng thực thi pháp luật trong việc phòng, chống các mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia và các loại tội phạm khác.

57 năm trước (1963) Phó Tổng Thống Mỹ Johnson đến thăm miền Nam Việt Nam ngồi trên xe xích lô đạp tại Sài Gòn.

 

Báo Thời Đại dẫn lời ông Tom Lyons, Giám đốc Văn phòng INL Việt Nam, phát biểu tại lễ khai giảng: “Khóa học tiếng Anh này là một trong những chứng minh cho quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ ngày càng phát triển tốt đẹp, trải qua 25 năm hợp tác, cùng nhau khép lại chiến tranh, phát triển thành Đối tác Toàn diện”.

Trong thời gian qua, Cục Phòng chống Ma tuý và Thực thi Pháp luật Quốc tế (INL) của Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực tại các hải cảng về phòng chống ma túy, tập huấn về điều tra tội phạm giết người, tập huấn điều tra tội phạm xâm hại trẻ em…

Vào tháng 7/2020, Việt Nam và Hoa Kỳ ký Hiệp định thực thi về giảng dạy tiếng Anh của Đoàn Hòa Bình (Peace Corps), theo đó, hàng năm, Hoa Kỳ sẽ cử 20 tình nguyện viên giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Chương trình này được hai nước ký kết từ năm 2016, nhưng quá trình đàm phán kéo dài đến 5 năm. Được biết, Đoàn Hòa Bình sẽ dạy tiếng Anh cho các trường trung học tại thủ đô Hà Nội và thành phố Sài Gòn, sau đó mở rộng giảng dạy ở bậc đại học.