GẦN MỘT NỬA SỐ MÁY BAY CỦA ĐÀI LOAN CHƯA SẴN SÀNG CHO CHIẾN TRANH VỚI TRUNG CỘNG (Andy Van)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
*Tôi nghĩ rằng hầu hết người Mỹ, bao gồm cả tôi, không muốn chiến tranh với Trung Cọng vì vấn đề Đài Loan. Tuy nhiên, tôi muốn Hoa Kỳ nhấn mạnh vào việc thoát khỏi sự phụ thuộc của chúng ta vào họ và ngành sản xuất của họ. Điều đó theo thiển ý ​​của tôi sẽ có tác dụng lâu dài hơn. Thật khó chịu khi một người bình thường bị phụ thuộc vào (ý thích bất chợt) của một ông “Trời Con” (Trung Quốc) với cái tôi luôn ở trong đầu.
 
*Điều duy nhất sẽ cứu họ là sự can thiệp của Hoa Kỳ. Tuy nhiên,người dân Mỹ sẽ không muốn chính phủ HK làm điều đó với số tiền thuế mà họ đã tài trợ cho các cuộc chiến của các quốc gia khác trong 20 năm qua.(Andy Van)
 
The Wall El Muro GIF by México - Find & Share on GIPHY
Lo cho biên giới phía Nam Hoa Kỳ đang bị bỏ ngỏ cụ ạ!
*Trái tim của Đài Loan không ở trong này. (Taiwan’s heart is not in this.) Macron nói đúng. Di chuyển sản xuất chip trong nước và sang các nước khác. Hãy để người Hoa giải quyết mọi việc với nhau.
 
Đó là lý do tại sao Hoa Kỳ đang xây dựng các nhà máy bán dẫn ở Ohio và North Carolina. Chỉ 1% Hoa Kỳ bị thiệt hại ở Đài Loan, chứ không phải phần lớn người Mỹ không kiếm được xu nào từ các doanh nghiệp Hoa Kỳ ngồi xổm ở Đài Loan. Tất nhiên, trừ khi quý vị thích thứ “nhỏ giọt” đó.
 
*Tiêu đề của Business Insider: Gần một nửa số máy bay của Đài Loan chưa sẵn sàng cho chiến tranh và lực lượng không quân của họ không có mạng lưới vô tuyến phối hợp để ngăn chặn một cuộc xâm lăng của Trung Cọng: Ngũ Giác Đài rò rỉ.
 
-Almost half of Taiwan’s aircraft isn’t ready for war, and its air force doesn’t have a coordinated radio network to stave off a Chinese invasion: Pentagon leak
 
“Máy bay” trong dòng tiêu đề là số nhiều, vì vậy nó phải là “chưa sẵn sàng” (“aren’t ready,” not “isn’t ready.” Làm thế nào để những người này có được công việc trong ngành báo chí nếu họ không biết ngữ pháp tiếng Anh căn bản?.
Andy Van
 
Business Insider
 
Almost half of Taiwan’s aircraft isn’t ready for war, and its air force doesn’t have a coordinated radio network to stave off a Chinese invasion: Pentagon leak
Gần một nửa số máy bay của Đài Loan
chưa sẵn sàng cho chiến tranh với Trung Cộng….
 
中國 兩岸 GIF - 中國 兩岸 GIFsBy Matthew Loh
Thứ Hai, ngày 17 tháng 4 năm 2023 
 
A Taiwanese Mirage fighter jet lands after routine patrols and training exercises at an air force base in Hsinchu, northern Taiwan on April 6, 2023 in Taipei, Taiwan.
Một máy bay chiến đấu Mirage của Đài Loan hạ cánh sau các cuộc tuần tiểu và huấn luyện thông thường tại một căn cứ không quân ở Hsinchu, phía bắc Đài Loan vào ngày 6 tháng 4 năm 2023 tại Đài Bắc, Đài Loan. Chris McGrath/Getty Images
 
Theo rò rỉ của Ngũ Giác Đài, Trung Cọng có thể sẽ nhanh chóng giành được ưu thế trên không ở Đài Loan nếu tham chiến.
 
Các đánh giá của Ngũ Giác Đài mà The Washington Post xem được đưa ra một triển vọng ảm đạm cho lực lượng không quân của Đài Loan.
 
Thông tin tình báo cho biết hệ thống phòng không của hòn đảo thiếu sự phối hợp và phần lớn không được chuẩn bị sẵn sàng cho chiến đấu.
 
Lực lượng không quân của Đài Loan phải đối mặt với một cuộc xâm lăng của Trung Cọng thông qua một loạt lỗ hổng và rất có thể Bắc Kinh sẽ nhanh chóng đạt được ưu thế trên không nếu tham chiến qua eo biển, theo đánh giá của Ngũ Giác Đài bị rò rỉ.
 
Các tài liệu bị rò rỉ mà The Washington Post được xem nói rằng chỉ hơn một nửa số máy bay của Đài Loan hoàn toàn sẵn sàng cho các nhiệm vụ chiến đấu và các viên chức của chính Đài Loan nghi ngờ hệ thống phòng không của họ có thể “phát hiện chính xác các vụ phóng hơa tiễn”.
 
Các tài liệu cho biết, hòn đảo tự trị này sẽ mất cả tuần để di chuyển các máy bay chiến đấu của mình vào nơi trú ẩn và bảo vệ chúng khỏi hỏa lực của kẻ thù.
 
Tình báo cũng báo cáo lực lượng không quân Đài Loan thiếu phối hợp, nói rằng lực lượng này không có khả năng nhìn thấy vị trí của tất cả các đơn vị phòng không của mình tại bất kỳ thời điểm nào, The Post đưa tin. Các đơn vị của nó thậm chí còn thiếu radio thích ứng, an toàn trên mỗi vị trí.
 
Các nhà phân tích của Ngũ Giác Đài cũng chỉ trích học thuyết chiến tranh và huấn luyện của Đài Loan, nói rằng kế hoạch bắn hai hỏa tiễn phòng không cho mọi mục tiêu sẽ trở nên “căng thẳng” trước năng lực hỏa tiễn đạn đạo của Trung Cọng, theo The Post.
 
Haunting China GIF - Find & Share on GIPHY
Great Day GIF by memecandy
Andy Van
National Geographic Taipei Taiwan 台灣 臺灣 Formosa GIF - Taiwan台灣臺灣Formosa ...
Ngoài ra, lực lượng không quân của hòn đảo chỉ được huấn luyện để bắn vào các mục tiêu cố định, đơn lẻ, theo thông tin tình báo mà The Post có được.
 
Một đánh giá của Hoa Kỳ đã chỉ trích các cuộc tập trận cảnh báo hỏa tiễn của Đài Loan, mô tả tuy là có kịch bản cao nhưng không có khả năng chuẩn bị cho dân thường trước một cuộc tấn công thực sự, theo nguồn tin này.
 
Tuy nhiên, khi Trung Cọng tấn công Đài Loan họ phải đối mặt với những hạn chế trong việc tiếp vận cho quân đội của mình qua eo biển Đài Loan.
 
Một trong những đánh giá bị rò rỉ nhấn mạnh rằng Bắc Kinh sẽ cần bằng cách nào đó cung cấp nhiên liệu cho lực lượng tấn công đổ bộ của mình và đặt cược tốt nhất cho họ là chiếm được Cảng Đài Bắc — mặc dù các nhà phân tích cho biết cả Đài Loan và Trung Cọng đều chưa được huấn luyện cho một kịch bản như vậy.
 
Thông tin tình báo bị rò rỉ xuất hiện khi quan hệ Mỹ-Trung trở nên xấu đi và khi các nhà lập pháp ở Washington báo hiệu mối quan hệ chặt chẽ hơn với Đài Bắc. Bắc Kinh đã nổi giận khi hai Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ đích thân gặp nhà lãnh đạo Đài Loan Tsai Ing-Wen trong những năm gần đây, Bắc Kinh đã đáp trả bằng cách tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật gần Đài Loan và đưa ra một kế hoạch tấn công tiềm năng.
 
Các tài liệu về Đài Loan nằm trong số hàng trăm tài liệu mật bị rò rỉ kể từ cuối năm 2022 trên nền tảng trò chuyện trò chơi Discord, theo The Post. Chúng xuất hiện trên internet vào tháng 3 và tháng 2, với thông tin chi tiết được cho là tuyệt mật về Nam Hàn, Israel, Ukraine và các quốc gia khác.
 
Không rõ có bao nhiêu tài liệu chứa thông tin tình báo thực sự của Hoa Kỳ. Chính phủ Nam Hàn và Ukraine cảnh báo nội dung của một số tài liệu có thể đã bịa đặt hoặc thao túng khi chúng được truyền trực tuyến.
 
Bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Đài Loan đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider. Bộ phận báo chí của Ngũ Giác Đài đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider được gửi ngoài giờ làm việc thông thường.
 
Andy Van Theo Business Insider