ĐỪNG SỢ HÃI (Nguyễn Tường Tuấn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Chương # 70

Thomas Jefferson, vị Tổng thống thứ ba của nước Mỹ (1801-1809), ông là nhà tư tưởng, ngoại giao, luật sư, triết gia, được tôn vinh một trong những vị tổ phụ của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Trước đó, từng làm Phó Tổng thống (1797-1801). Quan trọng hơn cả, Thomas Jefferson là một trong những vị khai sinh ra bản Hiến pháp Hoa Kỳ, đề xướng nguyên tắc dân chủ, cộng hoà, và quyền tự do cá nhân, khuyến khích người Mỹ sống dưới sự đô hộ của đế quốc Anh đứng lên thành lập một tân quốc gia, với bản Hiến pháp làm kim chỉ nam cho đến nay đã tròn 231 năm kể từ ngày hiệu lực 4/3/1789. Câu nói đáng ghi nhớ của Tổng thống Thomas Jefferson, “Khi bất công trở thành pháp luật, chống đối là nhiệm vụ” (If a law is unjust, a man is not only right to disobeye it, he is obligated to do so).

       Trong những ngày tháng dầu sôi lửa bỏng cuối năm 2020. Ngày 11/12/20, Tối cao Pháp viện Liên bang khước từ cứu xét đơn kiện của Tiểu bang Texas đối với: Pennsylvania, Georgia, Michigan và Wisconsin vì đã không tuân theo những luật bầu cử của chính mình, họ còn vi phạm Hiến pháp Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ. Những người bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump thất vọng, đang khi người chọn Joe Biden vui vẻ mừng chiến thắng. Vấn đề không đơn giản như cả hai phía nghĩ, cũng chưa kết thúc ờ thời điểm này! Trận chiến thật sự đã bước vào giai đoạn cuối, sinh tử!

       Một số người đứng đầu đảng Dân chủ với các thế lực ngầm sau lưng, nếu không muốn đi tù, mất quyền lợi, không còn con đường nào khác họ phải chiến đấu, cho dù là chơi bẩn, ăn gian, trộm phiếu! Bầy quái vật đầm lầy hết nước sống, mất dưỡng khí, đang cố sức vùng vẫy trước giờ lâm tử.

       Tổng thống Donald Trump, người dũng cảm, đề xướng ra chiến dịch tát cạn đầm lầy. Chính vì vậy, ông trở thành mục tiêu của bọn quái vật sinh sống trong môi trường bùn lầy nước đọng hằng chục năm qua!

       Chúng ta, những người can đảm nhất, quy tụ từ mọi quốc gia trên thế giới! Hỡi những anh chị em thân quý, những ai từng sống sót qua trại giam khủng khiếp Sachsenhausen, Đức Quốc Xã, thoát khỏi lò thiêu sống người Do Thái mang tên Auschwitz! Hỡi những ai đào thoát khỏi ngục tù cộng sản Trung Hoa, Việt Nam, Cuba, Đông Âu! Hỡi những ai can đảm đập phá bức tường Bá Linh! Tất cả hãy kính cẩn, cúi đầu, lắng nghe lời Đức Thánh Cha, John Paul II, “Đừng sợ hãi” (Be Not Afraid). Dân chúng và đất nước Ba Lan đã nghe theo lời kêu gọi của Ngài! Bây giờ đến lượt chúng ta!

       Đất nước của những kẻ can đảm và anh hùng, không thể trở thành bãi đầm lầy thế giới! “Đừng sợ hãi” chúng ta không thể hèn hạ buông súng! Cuộc chiến này không còn là của Tổng thống Donald Trump, quên đi cụ Sleepy Joe! Đây là mặt trận bảo vệ HIẾN PHÁP HOA KỲ, sự chọn lựa giữa MINH BẠCH và GIAN DỐI! Đây chính là gia tài chúng ta để lại cho thế hệ mai sau, một niềm tin vào CÔNG BẰNG và CHÍNH TRỰC.

A THƯỢNG ĐẾ ĐÓNG CỬA TRƯỚC, MỞ CỬA SAU.

       Đường đời không bằng phẳng! Như dòng sông chảy ra biển, uốn khúc, rẽ nhánh này, chạy qua hướng kia, lên thác xuống ghềnh. Điều đau khổ nhất của mọi công dân thế giới nói chung và Hoa Kỳ nói riêng, may mắn hay bất hạnh, sống trong thế giới @ hôm nay: Đa số chúng ta đã bị TẨY NÃO!

       Đau khổ và khốn nạn tận cùng, chính chúng ta lại là người nuôi sống, trả tiền, cho bọn tội phạm đầu độc bản thân mình mà không hề biết. Kẻ thù ngay trong nhà, ngay trong phòng ngủ, ngay nơi chiếc remote điều khiển TV! Mỗi khi chúng ta cầm chiếc remote, mở TV, thoải mái ngồi xem, dù là tin tức thời sự hay chương trình ca nhạc, trận đấu bóng rổ hào hứng … Đừng vội nghĩ là giải trí! Không đâu anh chị em thân quý, đó chính là những giây phút khối óc của  chúng ta không làm việc! Thay vào đó là bản tin trên TV, cô tài tử xinh đẹp, hay anh chàng lực sĩ bắp thị cuồn cuộn, họ âm thầm đi vào não bộ người xem, không gõ cửa, cũng chẳng cần xin phép. Các khoa học gia, bác sĩ, nghiên cứu về não bộ con người cho biết, khối óc chúng ta là một mảnh đất phì nhiêu, những gì con người gieo vào đó qua hình ảnh, suy nghĩ, sẽ cứ thế lớn theo thời gian. Khổ một điều, nó không làm công việc lựa chọn hạt giống, phân biệt tốt hay xấu! Tuyên truyền chính trị, hay quảng cáo thương mại, áp dụng nguyên tắc này để thay đổi suy nghĩ của con người! Ai cũng biết, hiện nay Joe Biden chưa phải là Tổng thống đắc cử, nhưng bọn (T4) cứ lải nhải, qua TV mỗi ngày đưa vào đầu chúng ta thì cuối cùng sẽ có nhiều người tin là thật. Trả lời câu hỏi sau: Joe Biden là: (1) Ứng cử viên Tổng thống / Cựu Phó Tổng thống? (2) Tổng thống đắc cử (President Elect)? Nếu chọn câu (2), tin vui là bạn đã bị TẨY NÃO!

Câu (1) đúng nhất, hiện tại Joe Biden chỉ là một ứng cử viên Tổng thống, chức vụ Tổng thống đắc cử là do đám (T4) tự phong cho ông ta, chưa hề được Quốc hội Liên bang chính thức xác nhận.

       Quyết định ngày 11/10/20 của Tối cao Pháp viện Liên bang, từ chối cứu xét đơn kiện của Tiểu bang Texas, đúng là một thất vọng không nhỏ cho Tổng thống Donald Trump! Nhưng không phải là mọi cánh cửa đều đóng! Đám báo chí truyền thông thổ tả (T4) muốn chúng ta tin như thế. Bọn này đầu độc khán thính giả bằng cách giới hạn thời gian, tính theo ngày, thí dụ ngày 8/12 các tiểu bang chọn Đại cử tri đoàn, ngày 14/12 Đại cử tri đoàn họp. Từ đó tự cho rằng, Joe Biden đã chính thức đắc cử! Thực tế, trong Hiến pháp Hoa Kỳ chỉ có một ngày được công nhận, đó là ngày tuyên thệ của tân Tổng thống 20/1/2021. TCPV Liên bang, còn vài ba vụ kiện tụng khác liên quan đến bầu cử gian lận tại bốn tiểu bang: Pennsylvania, Georgia, Michigan và Wisconsin, chưa nói đến có thể chính cá nhân Tổng thống Donald Trump khởi kiện. Có ai nghe đám (T4) nói những tin trên? Làm gì có chuyện này?

       Có người lập luận đơn giản: Một Tiểu bang Texas và 17 tiểu bang khác cùng tham dự hoặc ủng hộ đơn kiện của Texas còn bị Tối cao Pháp viện Liên bang ném ra ngoài, một mình ông Trump hoặc vài tiểu bang nữa thì nghĩa lý gì?

       Chớ vội mà vấp phải đá, mà quàng phải gai! Tối cao Pháp viện Liên bang làm việc dựa trên HIẾN PHÁP, không cần biết đến số đông bao nhiêu tiểu bang! Lý do họ từ chối không cứu xét đơn kiện của Texas: “Đề nghị xin cứu xét của Tiểu bang Texas trong đơn khiếu kiện bị từ chối vì không tuân theo Điều III của Hiến pháp, Texas đã không thể hiện lợi ích có thể nhận thức được về mặt pháp lý đối với cách thức mà Tiểu bang khác tiến hành bầu cử của mình” (The State of Texas’s motion for leave to file a bill of complaint is denied for lack of standing under Article III of the Constitution, Texas has not demonstrated a judicially cognizable interest in the manner in which another State conducts its elections). Theo suy diễn nông cạn của bản thân, TCPV Liên bang cho rằng chuyện bốn tiểu bang tổ chức bầu cử theo kiểu của họ, không ảnh hưởng trực tiếp gì đến quyền lợi Texas! Điều III của Hiến pháp giúp 7 vị Thẩm phán tại TCPV Liên bang tạm thời tránh né một quyết định vô cùng khó khăn một cách hợp pháp!

       Còn chuyện các vị dân cử, hoặc cử tri trong bốn tiểu bang Pennsylvania, Georgia, Michigan và Wisconsin kiện chính tiểu bang của mình! Hay Tổng thống Donald Trump với tư cách cá nhân kiện bốn nơi trên, chắc chắn là ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP đến quyền lợi của họ. Tối cao Pháp viện Liên bang sẽ khó có thể dùng điều III của Hiến pháp để từ chối cứu xét!

       Đây chính là ngưỡng CỬA SAU mà Thượng Đế mở cho Tổng thống Donald Trump. Từ nay đến ngày 20/1/21 sẽ còn nhiều màn đứng tim khác! Đừng vội buồn hay chớ nhẩy cỡn lên ăn mừng!

B NGƯỜI HÙNG GIỮA BẦY LANG SÓI

       Đọc lại lịch sử Hoa Kỳ từ ngày lập quốc đến nay, Tổng thống Donald Trump là người thực hiện được nhiều nhất lời hứa khi tranh cử, trong nhiệm kỳ đầu tiên. Không những thành quả trong nước, nhưng đối ngoại ông cũng vô cùng xuất sắc: Cậu bé hung hăng Kim Jon Un, ngoan ngoãn phải phép, không dám quậy, điều mà Barrack Obama mất 8 năm không làm được! Khi Barrack Obama lén lút cho phi cơ chở hơn một tỉ USD qua hối lộ Iran để xin được bình yên. Ngày 3/1/2020, theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, Hoa Kỳ đã dùng máy bay không người lái, hạ sát viên tướng Qasem Soleimani, nhân vật số hai của Iran, đứng sau Đại Giáo chủ Ali Khamenei, vấn đề giải quyết! Các tổng thống tiền nhiệm, chưa một ai dám quyết định dời Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Tel Aviv về Jerusalem và công nhận nơi đây là thủ đô của Israel, ông Trump làm thẳng tay! Cũng chưa một tổng thống Mỹ nào đem được bốn quốc gia thù nghịch khối Á Rập, thiết lập bang giao với Israel, Tổng thống Trump cũng làm xong khi nhiệm kỳ một chưa chấm dứt! Chuyện lớn hơn, anh Tập Lục Bình, cuộc chiến thương mại do Tổng thống Trump tạo ra khiến Trung cộng bị bao vây khắp thế giới, lên bờ xuống ruộng, vùi mặt dưới bùn! Bây giờ thì cả nước đã biết, Trung cộng mới chính là kẻ thù của Hoa Kỳ. Trung cộng trả lương cho Joe Biden qua trung gian của cậu quý tử Hunter Biden. Trung cộng gài nữ gián điệp Fang Fang (Phương Phương) với đương kim Dân biểu đảng Dân chủ Eric Swalwell. Tài xế riêng trong 20 năm của Thượng Nghị sĩ đảng Dân chủ Diane Feinstein, là điệp viên của Bắc Kinh. Chồng bà Chủ tịch Quốc hội Liên bang Nancy Pelosi có những hợp đồng bạc tỷ với Trung cộng! Còn Tổng thống Donald Trump, đảng Dân chủ tố cáo ông thông đồng với Nga, trong suốt bốn năm nay vẫn chưa hề tìm ra bằng chứng!

       Thế nhưng, Tổng thống Trump bị vây đánh tứ bề ngay từ ngày ông đắc cử! Chưa một vị tổng thống nào chịu khổ nạn như ông! Ngày tuyên thệ nhậm chức, rất nhiều Dân biểu, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ không đến tham dự. Đám truyền thông thổ tả (T4) kêu gào là phải bắt đầu chương trình truất phế ngay từ ngày đầu tiên. Đặc biệt, Dân biểu Al Green, Texas kêu gọi: “Tôi rất lo, nếu chúng ta không truất phế (Trump) ngay, ông ta sẽ tái đắc cử” (I’m concerned if we don’t impeach this president, he will get re-elected).

       Mối lo Tổng thống Donald Trump tái đắc cử nhiệm kỳ hai là có thật, đến từ chính miệng lưỡi nhà tiên tri đảng Dân chủ, ngài Dân biểu Al Green!

C KẾT LUẬN.

       Bạn đã từng nghe bài hát “Georgia On My Mind” do người ca sĩ da đen nổi tiếng Ray Charles hát? Xin đừng quên Georgia hôm nay, “Những gì chúng tôi thấy tại Georgia là sự vi phạm pháp luật, đó là gian lận” (What we’re seeing in Georgia is a violation of the law, there’s fraud) Thượng Nghị sĩ William Ligon, Tiểu bang Georgia nói.

Lắng nghe tiếng nói của vị dân cử Tiểu bang Georgia, và ý kiến của luật sư hàng đầu về Hiến pháp Hoa Kỳ, Giáo sư Alan Dershowitz, là điều hay nhất chúng ta có thể theo lúc này! Ngày 14/12/20 cũng không có gì phải lo âu. Sẽ là một ngày như mọi ngày!
         Chúng ta có bổn phận tôn trọng Luật pháp Hoa Kỳ! Nhưng cũng đừng quên lời khuyên của một trong những vị Tổ phụ, khai sinh ra bản Hiến pháp, Tổng thống Thomas Jefferson, "Khi bất công trở thành pháp luật, chống đối là nhiệm vụ". Khi Hiến pháp bị vi phạm, chúng ta có bổn phận chống đối. Toà án không quyết định Tổng thống, Quốc hội là đại diện của dân sẽ quyết định.

       “Đừng sợ hãi“! Lạy Cha chúng tôi ở trên trời!

Nguyễn Tường Tuấn

14/12/20

         Giáo sư Luật, chuyên ngành về Hiến pháp thuộc Đại học Harvard, ông Alan Dershowitz, nhận xét "Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ có thể tham gia vào việc xét xử liệu các nhà Lập pháp (Quốc hội) tiểu bang có quyền chọn đại cử tri đoàn thay thế, những người sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump nếu các cơ quan lập pháp xác định có hành vi gian lận cử tri, ngay cả sau một phương án ban đầu đại cử tri sẽ bỏ phiếu vào ngày 14/12/20" (Attorney Alan Dershowitz said on Sunday that he believes the Supreme Court may get involved in adjudicating on whether state legislators have the power to pick alternate Electoral College electors who would vote for President Donald Trump if legislatures determine there was voter fraud, even after an initial slate of electors has cast its votes on Dec. 14).