CÓ MỘT BÓNG MA ĐANG MUỐN ĐÁNH CẮP NƯỚC MỸ (San San)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Ảnh: shutterstock

 Trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020, trên phiếu bầu có in hai ứng cử viên tham gia tranh cử Tổng Thống là Donald Trump và Biden. Tuy nhiên, việc lựa chọn ai ngồi vào chiếc ghế Tổng thống cần phải do chính bản thân người dân Mỹ lựa chọn, chứ không phải do sự gian lận của bất kì một thế lực hắc ám nào…

Năm 1837, khi mới 28 tuổi, Lincoln đã nói trong một bài phát biểu về vận mệnh tương lai của nước Mỹ rằng: “Cho dù tất cả quân đội của châu Âu, châu Á và châu Phi liên minh lại với nhau, cho dù tất cả của cải trên trái đất có thể bị chúng kiểm soát, cho dù chỉ huy của chúng là những người như Napoléon, cho dù dùng đến thời gian 1000 năm, chúng cũng không cách nào sử dụng vũ lực để uống nước ở sông Ohio hoặc đến được Blue Ridge (rìa phía Đông hoặc biên giới trước của dãy núi Appalachian)”. 

“Vậy thì khi nào nguy hiểm sẽ đến? Để tôi nói cho các bạn biết. Nếu nguy hiểm đến, nó nhất định xuất phát từ bên trong chúng ta, nó sẽ không đến từ nước ngoài. Nếu như chúng ta rơi vào kết cục hủy diệt, đây nhất định là do chính chúng ta khởi xướng, cũng do chính chúng ta làm. Là một quốc gia tự do, chúng ta phải kiên trì mãi mãi, nếu không sẽ chết bởi tự sát”. 

Abraham Lincoln (Nguồn: Wikipedia) 
Những lo lắng của Lincoln quả là đúng lúc. Chỉ 11 năm sau đó, năm 1848 bản tuyên ngôn của Đảng Cộng sản ra đời. Một bóng ma bắt đầu xuất hiện trên lục địa châu Âu đã chính thức thể hiện thái độ. Lincoln thậm chí còn nhìn thấy xa hơn, 200 năm qua đi, không một quốc gia nào có thể chinh phục nổi nước Mỹ bằng vũ lực. Thế nhưng đến hôm nay, Đảng Dân chủ của Hoa Kỳ đã bị tư tưởng của Marx bắt cóc, thao khống và muốn giết chết nước Mỹ từ bên trong. 

Năm nay, những người biểu tình do sự xúi giục của phái cánh tả đã đập phá tượng của các nhân vật lịch sử tại các thành phố lớn ở Hoa Kỳ, bởi vì họ muốn xóa sổ những anh hùng của nước Mỹ. Giới tinh hoa học thuật của phe cánh tả đã không ngừng xuyên tạc lịch sử nước Mỹ. Ví dụ như, mấy năm gần đây tờ New York Times đã đưa ra “Dự án 1619” v.v… vu khống Hoa Kỳ là một quốc gia tội lỗi. Những người thuộc phe cánh tả đã bị tư tưởng Marx điều khiển, chúng muốn cải biến nước Mỹ từ căn bản. 

Trump nói trong một bài phát biểu tại President Hill vào ngày 3/7 năm nay như sau: “Không nghi ngờ gì nữa, trận chiến này là Cách mạng văn hóa mà phe cánh tả muốn lật đổ Cách mạng Mỹ (244 năm trước). Làm như vậy, chúng sẽ phá hủy nền văn minh này, một nền văn minh đã cứu vớt hàng tỷ người thoát khỏi nghèo khó, bệnh tật, bạo lực và đói kém. Đây là nền văn minh giúp nhân loại đạt được thành tựu phát triển vượt bậc chưa từng có trước đó”. 

Vào ngày 27/8 năm nay, tại buổi Đại hội Đảng, khi Trump chấp nhận đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống năm 2020, ông đã phát biểu một câu: “Cuộc bầu cử lần này sẽ quyết định xem chúng ta muốn cứu giấc mơ Mỹ hay là để chủ nghĩa xã hội hủy hoại tương lai quý giá của chúng ta”.

Bóng ma vì muốn đạt được mục đích nên nó đã không từ thủ đoạn. Do đó trong những thời điểm mấu chốt, con người đã chứng kiến tại mấy bang quan trọng, chỉ trong vài ngày xuất hiện từng làn sóng phiếu bầu mờ ám ủng hộ cho Biden.

Ảnh: Shutterstock 

Những trắc trở mà Trump gặp phải hôm nay cũng giống như hoàn cảnh tuyệt vọng mà người cha lập quốc Hoa Kỳ, Washington từng phải đối mặt. Vào tháng 7/1776, sau khi “Tuyên ngôn Độc lập” được công bố, lực lượng Lục quân Hoa Kỳ liên tiếp gặp thất bại, đến tháng 11 năm đó, nhiều người thậm chí còn cho rằng Mỹ đã thua trận rồi. Vào ngày 30/11, người Anh tuyên bố với tất cả cư dân Bắc Mỹ rằng họ sẽ nhận được sự tha thứ miễn là họ thề trung thành với vua nước Anh, và rất nhiều người đã làm theo. 

Mùa đông năm đó, nền độc lập của Hoa Kỳ trở nên xa vời tới mức tưởng không thể với tới, tinh thần binh sĩ giảm sút, Washington – ‘người cha lập quốc’ cùng nhóm người của mình phải đối mặt với hoàn cảnh bị cô lập và trở thành kẻ thù của người dân Mỹ, rất có thể bị treo cổ như những tội đồ phản quốc. Khi đó, nhà văn nổi tiếng Thomas Payne đã viết một câu nói nổi tiếng: “Đây là thời khắc khảo nghiệm trái tim của mỗi người. (these are the times that try men’s souls)”. 

Tuy nhiên Washington đã lựa chọn kiên trì theo chính nghĩa và chân lý. Vào ngày 25/12, ngày lễ Giáng sinh, trong đêm tuyết rơi, ông đã dẫn quân của mình vượt sông trong điều kiện thời tiết cực kỳ xấu để chiến đấu và giành được Trenton. Vào ngày 3/1, một lần nữa Washington dẫn đội quân của mình vượt sông và hành quân suốt đêm, chiến đấu và giành được Princeton Town. 

Qua hai lần thắng lợi này, người dân Mỹ bắt đầu tin rằng họ có thể thắng trong cuộc chiến này. Nền độc lập của Hoa Kỳ đang bên bờ sụp đổ, cuối cùng đã được cứu vãn. Có thể nói rằng: nếu Washington không chọn kiên trì theo chính nghĩa thì thế giới này sẽ không có nước Mỹ. 

Lincoln cũng từng ở trong một thời điểm mà nguy cơ tứ bề. Sau cuộc nội chiến bùng nổ vào năm 1861, miền Bắc dưới quyền lãnh đạo của ông từng rơi vào tình trạng nguy hiểm do thất bại quân sự. Miền Nam dường như đạt được sự hậu thuẫn của các nước Châu Âu, nước Mỹ phải đối mặt với hoàn cảnh buộc phải giải thể. Mãi đến năm 1863, Trong trận Gettysburg, đội quân miền Bắc đã giành được thắng lợi lớn và làm đảo ngược hoàn toàn tình thế.

Vào ngày 5/11/2020, cựu Chủ tịch Hạ viện Gingrich đã ví von vụ gian lận bầu cử quy mô lớn lần này như sau: “Sự kiện lần này có thể sánh với tình trạng mà Washington phải đối mặt trong đêm Giáng sinh và Lincoln phải đối mặt trong trận Gettysburg. Đây là thời điểm hiện tại, liệu chúng ta có thể may mắn sống sót bước qua thời khắc nguy nan này”. 

Vào ngày 6/11/2020, Tổng thống Trump đã ra một tuyên bố nói rằng: “Chúng tôi sẽ sử dụng mọi điều luật pháp và hiến pháp để bảo vệ cuộc bầu cử này để đảm bảo rằng người dân Mỹ hoàn toàn tin tưởng vào chính phủ của chúng tôi. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ cuộc chiến vì người dân và đất nước Mỹ”. 

Trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại, những người vĩ đại thường phải đối mặt với hoàn cảnh dường như tuyệt vọng. Thế nhưng, khi sự việc qua đi, nguy cơ này lại trở thành hoàn cảnh tôi luyện để họ thành tựu địa vị cao hơn. Washington sáng lập nước Mỹ, Lincoln gìn giữ nước Mỹ, và Trump sẽ xua đuổi bóng ma tà đảng vì nó đang đánh cắp người Mỹ và giết chết nước Mỹ.

Theo Vision Times
San San biên dịch