CHUYỆN ĐẢNG PHÁI Ở HOA KỲ (Angie Lương)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of text that says '"And they are working acron the spectrum to compete with us in a number of areas, and it will take a whole-of-government approach to push back on their efforts in a credible way, said "Nottosaythat saythat we won't see things down the road that are in our best interest [to] he cooperate with China on. When asked how Austin would respond to China's efforts to develop a military that'

No photo description available.

Ở Âu châu, trung bình mỗi quốc gia có rất nhiều đảng, ví dụ như ở Đức có hai đảng lớn chính là CDU ( Christian Democratic Union ) và SPD ( social Democratic Party of Germany) , hai đảng này mỗi khi bầu cử thường chiếm được nhiều phiếu, ngoài hai đảng này còn thêm ba đảng vừa vừa và nhiều đảng nhỏ khác, vì thế với dân số hơn 80 triệu, mỗi khi nước Đức bầu cử thì phiếu được chia ra cho hơn 5 đảng, vì vậy dù là hai đảng lớn chiếm đa số nhưng nếu số phiếu của họ mà bị chia cho những đảng nhỏ thì coi như khó mà thắng trong các cuộc bầu cử lớn, chính vì có quá nhiều đảng nên nhiều khi họ không giải quyết được vấn đề gì bởi vì chín người 10 ý , không ai đồng ý với ai, cuối cùng đi tới bế tắc và người dân lãnh đủ.
Đôi khi một chính sách rất tốt được đề nghị bởi một đảng nào đó nhưng bởi vì có quá nhiều đảng, không phải ai cũng đồng lòng, vi thế khi bỏ phiếu thi bị chia năm xẻ bảy, không bên nào chấp nhận chính sách của đối phương , không đủ phiếu đồng thuận nên chính sách đó cuối cùng cũng bị dẹp luôn. Vì vậy nhiều đảng quá thực ra đôi khi cũng không có lợi. 
Ở bên Mỹ chỉ có hai đảng là cộng hòa và dân chủ, vì vậy tương đối các chính sách được giải quyết rõ ràng nhanh chóng hơn, nếu như TT Trump thành lập một đảng thứ ba, thì lúc đó số phiếu ở Mỹ sẽ bị chia ra có thể là như thế này:
1- Những người bầu cho đảng Dân Chủ sẽ muôn đời bầu cho đảng Dân Chủ.
2-Riêng số phiếu của những người bầu cho đảng Cộng Hòa sẽ bị chia nhỏ ra : một cho đảng mới và một cho Cộng hoà cũ GOP
Nếu như vậy thì cuối cùng đảng Dân chủ sẽ thắng bởi vì số phiếu của họ hơn hẵn số phiếu của đảng mới và đảng Cộng Hòa cũ.
TT Trump có nhắc đến “ patriot “( ái quốc) , Ông đề cập đến từ nay rất thường xuyên trong các buổi nói chuyện của mình cũng như trước ngày từ giã Whitehouse nhưng không khẳng định rõ ràng rằng mình sẽ thành lập một đảng thứ ba mới với cái tên patriot party hay không?
Ông tuyên bố mơ hồ sẽ come back in some form vậy thôi . Chẳng ai biết khi nào Ông sẽ trở lại? Trở lại bằng hình thức nào? 
Patriot party càng thêm nổi tiếng khi Lin Wood gắn thêm logo hình Lion cho patriot party .
George Papadopoulos , người vừa được tổng thống Trump pardon vi vướng vào vụ Russia Dosier nhấn mạnh thêm như vậy:” patriot party sẽ là một Đảng thứ ba rất khả thi ( patriot party will be a viable party) v.v.. và cái chính là rất nhiều người Trump supporter ủng hộ có ý tưởng Patriot party , họ cho rằng Patriot party có lý khi họ đã thấy cộng hòa và dân chủ cũng chỉ là một thứ giống nhau
Hiện nay “ Patriot party “ là nhóm từ được tìm kiếm trên Google rất nhiều, nhiều nhất so với “ Republican hay Democrat party”
Vậy thì Patriot mới gần đây mà người ta đưa lên, có phải thật sự là của TT Trump?
Patriot party này là của Donald Magyar , một cư dân ở Florida, Ông này đã ghi danh ( registration ) cho cái tên “ Patriot party “ vào 2007. Theo như World trade Mark review cho biết , patriot party bị ngưng registration vào năm 2017, do bởi người điền vào đơn này với những chi tiết không thích hợp
Tháng giêng năm 2020 , Magyar reregistered Patriot Party, mục đích là sẽ tập hợp được những người của cả hai đảng nếu họ thật su có lòng yêu nước để thay thế những người mất dậy của Republican lẫn của Democrat Để ra tranh cử trong tất cả các chức vụ của chính quyền.
Tóm lại họ muốn thay thế người của đảng Dân chủ lẫn Cộng Hòa bằng những người yêu nước trong các cuộc bầu cử sắp tới.
TT Trump Cho tới bây giờ chưa xác nhận điều gì về việc ông có liên hệ hoặc ủng hộ cho Patriot Party do Magyar sáng lập hay không.
Nếu thay thế được những tên cà chớn trong chính quyền bằng những người có lòng yêu nước thật sự thì đó là phương cách tốt nhất như vậy sẽ không bị chia phiếu, ví dụ như thay thế Mark Rubio, Tom Cotton, McConnell, Cheney, McCathy , Graham, v.v… bằng những người thật sự dũng cảm và dám tranh đấu 
Nhưng có một điều tối quan trọng mà bất kỳ ai quan tâm đến chính trị Hoa Kỳ, cũng phải vận động các chính quyền , dân biểu trước nhất là họ phải dứt đẹp mấy cái mấy phiếu bầu ăn gian DOMINION, từ rày về sau nên đếm phiếu bằng tay cho dù có tốn kém và khó khăn như thế nào đi chăng nữa, nếu không làm được việc này thì chắc chắn những người yêu nước sẽ không bao giờ thắng cử, vậy thì thành lập ra đảng mới với những người nhiệt huyết thi cũng như không.
Chuyện bên lề: một vị tướng trong sạch như tướng Flynn thì bị trù dập, bức hại oan khiên làm ông bị tan nát gia đình sự nghiệp , trong khi ông Lloyd Austin sau khi giã từ quân ngũ làm việc cho một trong những công ty sản xuất vũ khí đứng hàng thứ nhất Ở Hoa Kỳ và trên thế giới, và ông ta làm việc với tư cách là board member.
Cho dù ông ta đã trade Stock của ông ta hơn 1.4 triệu Mỹ kim khi Biden và Quốc Hội chọn ông ta làm bộ trưởng bộ quốc phòng, nhưng lấy gì bảo đảm việc ngấm ngầm qua lại ? Có trời mà biết và cũng chẳng ai nói cho người dân nghe những gì xảy ra đằng sau cánh cửa được khép lại .
Thật là buồn cười một người làm việc cho hãng sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới cũng chính là bộ trưởng bộ quốc phòng Hoa Kỳ, thế này thì làm sao tránh khỏi conflict of interest.
Còn một người tướng trong sạch không dính líu gì với những hãng sản xuất vũ khí chỉ vì câu nói thẳng nói thật “ Obama Agenda is disaster, Al -Quaeda is still a threat even Bin Laden is gone”. (Còn nhớ Obama huynh hoang tuyên bố chúng ta đã dẹp sạch Al Queada khi diệt Laden) . Vì thấy ông ta nói xạo nên tướng Flynn mới nói ra sự thật cho mọi người biết thì bây giờ bị trù dập hãm hại.
Còn bộ trưởng bộ quốc phòng bây giờ thì lại là board member nằm trong ban cố vấn của các hãng sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới và ông ta chủ trương không loại trừ khả năng sẽ bắt tay với Trung cộng , và ông ta cho rằng đơn giản Trung cộng chỉ muốn cạnh tranh với Hoa Kỳ mà thôi.
Những lời tuyên bố của ông ta hoàn toàn ngược lại với chính quyền Trunp trước kia .
Mike Pompeo thì cho rằng không thể nào tin Trung Cộng không thể nào bắt tay với cái loại quỷ dữ như vậy,Trung cộng không phải cạnh tranh với Hoa kỳ mà chính là nó muốn thống trị thế giới. Đây không phải là đơn thuần chuyện cạnh tranh nữa. 
Chán đời ghê với những ông tướng có ý nghĩ như vậy .
Và có một điều nữa người ta cần lưu ý, trước khi rời White House, TT Trump cũng đã vội ký một sắc lệnh bắt buộc FBI của DỌJ từ nay về sau khi bắt ai thì phải minh bạch công khai mọi tội lỗi của người ta rõ ràng chứ không được mơ hồ , muốn kết tội phải có bằng chứng công khai minh bạch rõ ràng chứ không phải theo cảm tính lờ tờ mờ như trước đó. Mọi người nên để ý những đạo luật như vậy./.