CHỦ TỊCH FEC TREY TRAINOR: “THỰC TẾ LÀ GIAN LẬN ĐÃ DIỄN RA”

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

image

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC) Trey Trainor nói rằng các bản khai có tuyên thệ từ chiến dịch Trump cho thấy gian lận đã xảy ra trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11.

“Số lượng lớn các bản khai có tuyên thệ mà chúng tôi thấy trong những vụ kiện này chứng minh rằng trên thực tế gian lận đã xảy ra”, ông nói trong cuộc phỏng vấn với “Just the News AM” hôm thứ Sáu (20/11).

 

Ông cho rằng điều quan trọng là phải có sự minh bạch xung quanh tiến trình bầu cử, và việc trả lời các câu hỏi do chiến dịch Trump đưa ra về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử là “rất quan trọng đối với tính hợp pháp của nhiệm kỳ tổng thống”.

image

  Trả lời câu hỏi của phóng viên Carrie Sheffield, ông Trainor đặc biệt đề cập đến một lời khai có tuyên thệ của ông Steven Miller, một giáo sư toán học tại Đại học Williams.

 Ông Miller, chuyên gia về lý thuyết số giải tích và phân tích thống kê, đã cảnh báo về gần 100,000 lá phiếu ở Pennsylvania vì có khả năng gian lận cử tri sau khi phân tích dữ liệu bầu cử và phỏng vấn qua điện thoại.

image

  Ông cho biết có khoảng 89.397 đến 98.801 lá phiếu đã được yêu cầu bởi những người không phải là thành viên đã đăng ký của Đảng Cộng Hòa, hoặc đã yêu cầu và đã trả lại nhưng không được tính.

 Ông Trainor nói rằng ông Miller rõ ràng đủ tư cách làm nhân chứng chuyên môn tại hầu hết các tòa án ở Hoa Kỳ và tòa án sẽ phải xem xét thông tin mà ông ấy cung cấp.

image

  Ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ The Epoch Times.

Đội Luật sư của T.T. Trump đưa ra bằng chứng giữa cuộc chiến pháp lý

 

imageLuật sư của TT Trump đồng thời là cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani nói chuyện với truyền thông trong khi luật 

sư của chiến dịch Trump Sidney Powell (trái) và cố vấn pháp lý cao cấp của chiến dịch Trump Jenna Ellis đứng bên cạnh trong một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Hoa Thịnh Đốn
 hôm 19/11/2020.

 

Ông Rudy Giuliani và bà Sidney Powell, hai luật sư hàng đầu cho cuộc chiến pháp lý của chiến dịch Trump về quá trình bầu cử tháng 11, đã đưa ra những bằng chứng của họ về cáo buộc gian lận bầu cử và những bất thường trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm (19/11).

image

  Trong buổi họp báo được luật sư Jenna Ellis của ông Trump mô tả là như một “lời tuyên bố mở đầu”, nhóm pháp lý của ông Trump cho biết có rất nhiều bản khai có tuyên thệ chứng minh cho các cáo buộc của họ.

 “Trong vụ kiện Michigan, chúng tôi có 220 bản khai có tuyên thệ. Không phải tất cả chúng đều được công khai, nhưng 8 bản trong số đó sẽ được công bố”, ông Giuliani nói.

 The Epoch Times không thể xác minh những bản khai có tuyên thệ đó một cách độc lập.imageLuật sư chiến dịch Trump Sidney Powell phát biểu trong một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Hoa Thịnh

 Đến hôm 19/11/2020.

 Các quan chức chính phủ khác nhau ở cấp tiểu bang và địa phương đã xác nhận những báo cáo về gian lận cử tri, bao gồm cả việc những quan sát viên phòng kiểm phiếu của Đảng Cộng Hòa bị chặn không cho vào các địa điểm bỏ phiếu, bỏ phiếu nhân danh người đã chết, và các quy tắc bầu cử bị thay đổi bởi các thẩm phán hoặc các quan chức đã bỏ qua cơ quan lập pháp của tiểu bang.

 Theo luật liên bang, một người cố ý khai không đúng sự thật trong một bản khai có tuyên thệ có thể bị buộc tội khai man, sẽ phải đối mặt với 5 năm tù giam và/hoặc án phạt tiền.

 Không rõ nhóm của ông Trump sẽ trình ra bao nhiêu bản khai có tuyên thệ trước tòa vì hầu hết các bản khai có tuyên thệ vẫn chưa được công khai.

image

  Theo những nhận xét của bà Powell trong cuộc phỏng vấn với Fox Business hôm Thứ sáu (20/11), có ít nhất hai lĩnh vực mà nhóm pháp lý của ông Trump đang làm việc.

 “Tôi đang tập trung nhiều hơn vào công nghệ và gian lận, và ông ấy [Giuliani] đang làm việc với từng nhân chứng dựa trên những khía cạnh đó”, bà cho biết.

 Allen Zhong _ Cẩm An

image