CANADA CHO TRUNG CỘNG ĐÓNG QUÂN Ở ĐẢO SALT SPRING ?

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Đảo Salt Spring của Canada

Lời người post: Salt Spring Island là một hòn đảo rất đẹp của Canada, có tin là chính phủ Canada  cho quân đội Trung Cộng đến diễn tập và đóng quân ở đó. Không biết mục đích hợp tác như thế nào? Cơ quan CSIS của Mỹ tuyên bố rằng “CSIS (Central od Stratergic and International Stratergy)  believes Canada to be a ‘permissive target’ for China’s interference” (CSIS tin rằng Canada là ‘mục tiêu dễ dàng’ cho sự can thiệp của Trung Cộng) – Nhân chứng trên đảo nói có sự thật xẩy ra trong khi Bộ phận Quan hệ Truyền thông của Bộ Phòng lại từ chối.

Câu chuyện bắt đầu từ một video ngắn chưa tối 1 phút, đăng hình một toán mặc đồng phụ rằng ri của quân đội Trung Cộng, đang đi như một hàng lính ở bên đường trên một đường nhựa ở đảo Salt Spring hơn hai năm trước. Mà theo tuyên bố của một người dẫn chương trình phát thanh của Hoa Kỳ rằng Canada đang cho phép quân đội Trung Cộng trú quân và có kế hoạch xâm lược Hoa Kỳ(xem video dưới đây)

 

Ngày 7/10/2020, một đoạn phát sóng truyền hình của chương trình The Hal Turner ở tiểu bang New Jersey và sau đó phát trực tuyến rằng: “Nước láng giềng và đồng minh của chúng ta, Canada, dưới chiêu bài lừa đảo hoàn toàn để bảo vệ các khoản đầu tư của Trung Cộng, đã phản bội Hoa Kỳ và cho phép Trung Cộng đổ quân hàng loạt vào Canada trên vùng bờ biển phía Tây, để tấn công và chinh phục Hoa Kỳ.

“Người Mỹ khẩn cấp chuẩn bị. Quân đội nước ngoài xâm lược nước Mỹ sẽ  bị giết và bị đối xử tàn tệ”.

Phần trực tuyến bao gồm một bản đồ của Tây Bắc Thái Bình Dương và Nam trước Công Nguyên với một mũi tên chỉ đến đảo Salt Spring và ghi nhận sự gần gũi với Hoa Kỳ.

Hal Turner tuyên bố rằng Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Hoa “đã tràn vào British Columbia cả năm” và rằng “Người Canada không thể vào Công viên Stanley, vì nó đã bị Quân Giải Phóng Nhân Dân Trung Cộng chiếm đóng!”

Đoạn video này do người dân ở trên đảo Banana là Joe Clemente thực hiện vào ngày 21/3/2018 và được đưa lên Youtube của mình.

Joe Clemente tuần trước đã kể lại việc rằng cô láng giềng Kathy Weisner gọi điện cho anh ta vào ngày 17/03/2018 và nói với anh rằng cô đã nhìn thấy những gì có vẻ như là các quân nhân của quân đội Trung Cộng đang diễn hành qua nhà cô vào ngày hôm đó. Joe Clemente đã hỏi cô ấy rằng liệu cô có bị điên không? Và anh hứa sẽ để mắt để xem có thấy điều tương tự như Kathy nói không?

Một bến tàu du lịch trên đảo Salt Spring

Vài ngày sau, anh ấy nói: “Chắc chắn rồi, tôi vừa đi qua quầy trang trại của chú Ken bên Đường Epron và họ đang ở bên tay phải của [Đường North End]. Có 50 hoặc 60 người trong số họ diễn hành trong bộ quần áo rằn ri và người ở phía trước là người lãnh đạo. Và tôi nghĩ rằng “Điều này thật kỳ lạ, và  [Kathy] không phải là  dở hơi”, vì vậy tôi đã thâu đoạn video 35 giây và tung nó lên kênh YouTube cá nhân.  Đối với tôi, đó chỉ là giải trí trên YouTube và tôi đã quen điều đó ”.

Như đã báo cáo trong Driftwood ngày 21/03/2018, Tổng Giám Đốc của Mineral Springs Resort, Woody Scott cho biết nhóm người ấy rất dễ nhận ra, chủ yếu là phụ nữ đến từ Thượng Hải đang ở tại khu nghỉ mát và mặc đồng phục như một phần của đội ngũ xây dựng và phát triển công ty. Một tổ chức có tên Create Abundance, còn được gọi là Golden Touch, được xác định là chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng tổ chức diễn hành trên.

Video của Joe Clemente đã được sử dụng trong một câu chuyện được đài CTV phát sóng vào mùa hè năm nay khám phá tổ chức Golden Touch / Create Abundance sau khi một công dân Trung Cộng tên Bo Fan, người làm việc cho công ty, bị sát hại ở Surrey, B.C.

Sau buổi phát sóng đó, Joe Clemente đã được phỏng vấn, anh ấy nói: “[Video trên YouTube] đã tăng có từ 600 lượt xem lên 150,000 lượt xem. Và nó liên tục nhận được lượt truy cập ”. Joe Clemente cũng cho biết rằng không ai trong số những người diễn hành trong video mang súng. “Không khác gì tôi mặc trang phục quân đội và diễn hành bên lề đường. Nó chỉ là trang phục”. 

Người làm chứng là cô Susan Gordon khi tiếp cận trang website của Hal Turner là thực tế là, cư dân đảo Salt Spring, đã nhận được email từ bốn người bạn Mỹ khác nhau hỏi cô ấy liệu hòn đảo có chứa quân đội Trung Cộng hay không?

Gordon cho biết: “Tôi thấy tình hình đáng báo động do trong những tháng gần đây, tôi nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong các bài đăng trên các trang mạng xã hội của một số bạn bè của tôi và thậm chí là một người bà con Canada. “Một số người trong họ không bao giờ đăng bất cứ điều gì về chính trị, nhưng đột nhiên họ chuyển tiếp thông tin thông qua trực tuyến dường như được thiết kế để kích động cảm xúc mạnh mẽ theo hướng thù hận đối với người khác, thường là người của công chúng hoặc người có quan điểm không đồng tình với họ”.

Một trong những người bạn của Gordon cho biết anh đã nghe về câu chuyện quân nhân Trung Cộng sau khi trò chuyện với một người lạ tại cửa hàng “Convinient Store” gần nhà ở tiểu bang Arizona.

“Cùng với câu chuyện đó, anh ấy đã chia sẻ một câu chuyện khác từ cùng một podcast, chương trình The Hal Turner, tuyên bố rằng Canada đã trở nên “chuyên chế trong cách tiếp cận với đại dịch.”

Trang website  của Turner tuyên bố rằng anh ấy “đã làm cho Rush Limbaugh trông như một người phóng khoáng và Sean Hannity có vẻ giống một người đàn ông nữ tính! Michael Savage và Mark Levin thậm chí còn không đến gần ”.

Nó cũng nói rằng trên chương trình phát thanh của anh ấy, “Bạn sẽ nghe thấy Hal và những người gọi của anh ấy nói điều đó giống như nó với một “phong cách ồn áo vào khuôn mặt của bạn”, khiến mất sự đúng đắn chính trị…”

Hal Turner bị mang gây tai tiếng sau khi bị kết án 33 tháng tù vào năm 2010 vì tội đe dọa ba thẩm phán liên bang.

Bộ phận quan hệ truyền thông của Bộ Phòng chống Quốc gia đã xác nhận với Driftwood vào thứ Sáu rằng họ đã biết về video và “tuyên bố của quân đội Trung Cộng đang tập trung ở British Columbia là không đúng sự thật” – hay đây là lới phát biểu để hạ nhiệt sự phẫn nộ của quần chúng.

source:

Island video clip promotes U.S. conspiracy theory