CAI TRỊ BẰNG SỢ HÃI (Nguyễn Tường Tuấn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

VIẾT CHO TUỔI 30 #  Chương 81

  “Cai trị bằng sợ hãi” chẳng có gì mới lạ! Ngày còn bé, cha mẹ thường doạ chúng ta bằng những hình ảnh tưởng tượng, ma quỷ, ông kẹ, với kết quả tuyệt vời. Các cô cậu nhóc sợ xanh mặt, bảo gì cũng làm, không cần đến roi vọt! Cộng sản, áp dụng cùng một phương pháp, nhưng tàn bạo gấp trăm ngàn lần để cai trị dân và làm suy yếu đối kháng! Miền Nam Việt Nam trước năm 1975 hiểu rõ điều này hơn ai hết: Đặt bom nhà hàng nổi Mỹ Cảnh, những nơi chốn đông người. Khủng bố dân chúng, nhưng lại đặt cho những mỹ từ che đậy sự dã man! Phải nói tổ sư của tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan ISIS hôm nay, không ai xứng đáng hơn là csVN và cái xác chết Ba Đình!

       Năm 2020, một số người đứng đầu đảng Dân chủ tại Hoa Kỳ, áp dụng bài học xưa như trái đất của cộng sản. Không vơ đũa cả nắm, chúng tôi tin rằng đa số thành viên đảng Dân chủ là những người tốt, thật sự có lý tưởng. Tiếc thay, đảng DC đã bị cưỡng chiếm bởi thành phần cực đoan, đặt quyền lợi cá nhân và đảng phái lên trên đất nước, và không chừa điều gì họ không làm để đạt quyền lực!

A KHỦNG BỐ LÀ CHÍNH SÁCH.

Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã trải qua ngày Thứ năm 4/3/21 căng thẳng! Hơn 5,200 Vệ binh Quốc gia, hai ba lớp hàng rào, kẽm gai trên cùng, bao vây toà nhà Quốc hội … Dân chúng không mấy ai ra đường, ngoài đám phóng viên báo chí, truyền hình, máy quay phim khắp nơi. Tất cả đón chờ một cuộc tấn công kinh hoàng trong tưởng tượng, mụ phù thuỷ Nancy Pelosi tạo thêm không khí căng thẳng bằng cách huỷ bỏ phiên họp Quốc hội, trong khi Thượng viện vẫn làm việc! Theo tin NPR, 3/3/21 tình báo cảnh sát cho biết toà nhà Quốc hội có thể bị tấn công (House cancels Thursday session after police warn of possible attack on Congress). Người viết không dám đặt chuyện, tin tức của FBI & DHS (Bộ An ninh Nội địa – Department of Homeland Security): “Một nhóm không rõ tên [Dân quân vũ trang cực đoan] thảo luận về kế hoạch chiếm toà nhà Quốc hội … trong khoảng ngày 4/3” (An unidentified group of [Militia Violent Extremist] has discussed plans to take control of the U.S Capitol … on or about 4 March). Tin từ FBI và Bộ An ninh Nội địa, đố ai dám coi thường? Phụ hoạ thêm, là ông Tướng ba sao, về hưu, Russel Honore, người được Nancy Pelosi ưu ái chọn đứng đầu Uỷ ban Điều tra về cuộc tấn công vào Quốc hội ngày 6/1/21, Lực lượng phản ứng cấp thời, thường trực cùng đơn vị Bảo vệ DC, lập thành một tiểu đoàn cảnh sát quân sự và tổ chức lực lượng này với các binh sĩ Dự bị bảo vệ thường trực, sống trong hoặc gần thành phố quanh năm, thường xuyên làm nhiệm vụ. Vở kịch với nội dung chính “Cai trị bằng sợ hãi” được dàn dựng khá công phu, chưa kể đến duy trì số đông quân nhân từ các tiểu bang khác bảo vệ thủ đô Hoa Thịnh Đốn, đến nay đã chi ra hơn $500 triệu USD bằng tiền thuế của dân chúng Mỹ! (https://apnews.com/article/joe-biden-4b27fdcda664a919e3eeaa1691c9c785). Còn binh sĩ ngủ hầm nhà chứa xe hoặc ăn thực phẩm nấu chưa chín, bị đau, chuyện nhỏ như con thỏ! Một binh sĩ đã ra đi vĩnh viễn vì bệnh tật trong khi thi hành nhiệm vụ, không sao! Mục tiêu chính trị của đảng Dân chủ là chính!

Ngày 4/3/21 bình yên! Mụ phù thuỷ Nancy Pelosi chưa chịu thua, đẻ ra thêm một bóng ma mới: “Bạo loạn tấn công Quốc hội của nhóm QAnon và những người cực đoan da trắng có thể đổi kế hoạch chuyển qua ngày 20/3/21”. Nancy Pelosi còn gợi ý, một số Dân biểu đảng Cộng hoà bên trong Quốc hội là kẻ “nội thù”. Theo Pelosi, kẻ thù nằm ngay trong số Dân biểu Cộng hoà, chúng ta hãy chờ xem hai ngày nữa 20/3/21, chuyện gì sẽ xẩy ra?

Luôn tạo ra biến động bất an, không khí khủng bố, đó là chiến lược hiện nay của đảng Dân chủ! Không tin, bạn cứ nhìn xem những cuộc tấn công đốt phá, giết người, hôi của tại siêu thị của Black Lives Matter và Antifa trong những ngày trước bầu cử 2020, hãi hùng ra sao? Có chính trị gia đảng Dân chủ nào lên án? Cho dù Tổng thống Donald J. Trump đề nghị cung cấp 10,000 Vệ binh Quốc gia, để giữ an ninh, có Thống đốc, Thị trưởng Dân chủ nào nhận? Thậm chí, bà đương kim Phó Tổng thống Kamala Harris còn lên tiếng vận động quyên góp tiền để bảo lãnh cho những tên Antifa, Black Lives Matter bị bắt được trả tự do! Sợ gì ai? 

Thứ năm 11/3/21, Antifa và Black Lives Matter tiếp tục tấn công và đốt phá Toà án Liên bang tại Thành phố Portland, Oregon, với tiếng gào thét vang động “F … the United States”. Đây không phải là lần đầu tiên, và chính quyền Biden im lặng, mắt mù, tai điếc. Sao không gửi Vệ binh Quốc gia đến để bảo vệ nơi thật sự bị tấn công nhiều lần? (https://www.nationalreview.com/news/rioters-set-fire-to-federal-courthouse-in-portland-one-day-after-fencing-removed/).   

Có ai còn nhớ đến một cựu quân nhân Không quân Mỹ cô Ashli Babbitt, từng phục vụ hai lần tại Afghanistan và Iraq, trước khi chuyển qua Vệ binh Quốc gia tại Kuwait và Qatar. Cô Ashli Babbitt, tham dự cuộc biểu tình ngày 6/1/21 tại Quốc hội, không hề có vũ khí, và bị hạ sát. Cho đến nay, dư luận không một tiếng nói, đơn vị cảnh sát bảo vệ Quốc hội không công bố tên người cảnh sát đã bắn cô, chẳng có một cuộc biểu tình nào đòi công lý. Phải chăng, người nữ chiến binh dũng cảm Ashli Babbitt bị lãng quên chỉ vì cô là người da trắng và ủng hộ T.T. Trump? (https://www.bbc.com/news/world-us-canada-55581206). Công lý Hoa Kỳ hôm nay biết nhìn vào mầu da? Hay là chị thuộc nhóm “Da trắng thượng đẳng” lại thêm tội đội nón “Make America Great Again”? Yên nghỉ bình an, lịch sử sẽ không quên chị!

Giống như cộng sản, khi phe ta đập phá thì gọi “Mùa hè yêu thương” đây là câu nói của bà Thị trưởng Seattle. Khi quân ta cướp giật, đốt phá, giết người, thì câm đi cho nó lành! Quân đội cần phải có mặt tại thủ đô, tạo ra không khí căng thẳng! Thật không thể hiểu, ngân sách cảnh sát thì cắt giảm, nhưng lại đem lính ra biểu diễn?

 

B TUYÊN TRUYỀN LỪA BỊP.

Chào mừng thành quả tình báo đầu tiên của chính quyền Joe Biden! Cửa biên giới rộng mở, nhưng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn thì hàng rào đơn kép, trên cùng là vòng kẽm gai, tất cả bao vây toà nhà tượng trưng cho quyền lực của dân chúng! Quân đội đóng quân đông hơn tham chiến tại Afghanistan! Mụ phù thuỷ Nancy Pelosi và Chuck Schumer muốn chứng tỏ cho dân Mỹ thấy nguy cơ tấn công của bọn “White supremacist” & “Cộng hoà Cuồng Trump” là có thật! Cô Dân biểu nhí Alexandria Ocasio-Cortez (AOC) đã suýt chết trong ngày 6/1/21 khi Quốc hội bị tấn công, mặc dù hôm đó nàng ở nhà, lại Fake news! Nghe có giống chuyện Lê Văn Tám của csVN? Chúng ta đã bị lừa!

Khủng bố cần phải đi đôi với tuyên truyền. Đảng Dân chủ đứng sau lưng là một thế lực ngầm, bao gồm những nhân vật đứng đầu truyền thông Mỹ, đã xúm lại tấn công Tổng thống Donald John Trump qua hình thức đầu độc dân chúng. Twitter, Facebook, New York Times, Washington Post, CNN, MSNBC, ABC, CBS … như bầy lang sói liên tục tung ra những thông tin giả (Fake News). Bản tin ngày 15/3/21 với tiêu đề (Democrats Used Fake ‘Find The Fraud’ Quote In Trump Impeachment Trial) thú nhận Washington Post đã tung tin thất thiệt về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald John Trump và Trưởng Văn phòng Điều tra Tiểu bang Georgia, yêu cầu ông này “tìm kẻ gian lận” và nói ông sẽ là kẻ anh hùng nếu làm điều đó! Nữ Dân biểu đảng Dân chủ, Tiểu bang Pennsylvania, bà Madelaine Dean đã nhanh chóng dùng bản tin “Fake News” của nhật báo Wapo, nêu ra làm bằng chứng tại phiên luận tội T.T. Trump. Nguỵ tạo chứng cớ để bôi nhọ vị Tổng thống thứ 45 với lương tâm đen tối! (https://dailycaller.com/2021/03/15/democrats-madeleine-dean-used-fake-find-fraud-quote-donald-trump-impeachment-trial/). Họ đua nhau nói dối, vu oan giá hoạ, không hề có một lời xin lỗi! Thần kinh “liêm sỉ” đã bị tê liệt chăng?

Vị Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ Abraham Lincoln từng nói Bạn có thể đánh lừa tất cả mọi người một lúc, và một số người mọi lúc, nhưng bạn không thể lừa tất cả mọi người mọi lúc” (You can fool all the people some of the time, and some of the people all the time, but you cannot fool all the people all the time). Tiếc thay, một trăm sáu mươi năm trôi qua, kể từ ngày Tổng thống Abraham Lincoln nhậm chức (1861-1865), hình như dân Mỹ trong đó không chừa chúng ta và cả người viết, đã không mấy thông minh để học điều đơn giản này! Chúng ta bị lừa quá lâu!

Chính trị gia đảng Dân chủ, Rahm Israel Emanuel, cựu Thị trưởng Thành phố Chicago (2011-2019), Chánh văn phòng Tổng thống Barrack Obama (2009-2010), để lại một lời khuyên ma mãnh về chính trị như sau Không bao giờ để một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trở thành lãng phí. Ý tôi, là đó là cơ hội để làm những điều bạn nghĩ rằng không thể làm trước đây” (You never let a serious crisis go to waste. And what I mean by that it’s an opportunity to do things you think you could not do before). Xin đọc kỹ lại vài trăm lần lời khuyên của tay chính trị gia chuyên nghiệp sinh năm 1959 này. Đúng là kên kên, ma quỷ! Nói như thế, khác nào nhà hàng xóm cháy, đó là cơ hội để chạy vào ăn cướp? “China virus” là bất hạnh của đất nước, nhưng dịp may của đảng Dân chủ, hù doạ, nhốt dân chúng ở nhà, bỏ phiếu qua thư, dịp may ngàn năm! “China virus” đúng là linh vật thiêng liêng của vị Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ!

▪︎ MÀN LỪA ĐẢO THẾ KỶ. 

Con siêu vi khuẩn “China virus” đổ bộ vào Hoa Kỳ và thế giới đầu năm 2020 chính là “Cuộc khủng hoảng nghiêm trọng”. Những người đứng đầu đảng Dân chủ hôm nay như Nancy Pelosi, Chuck Schumer đã nhanh chóng chụp lấy thời cơ “để làm điều không thể làm trước đây!” Họ vội vàng phá bỏ mọi luật lệ bầu cử, nhân danh phòng bệnh, đảng Dân chủ đưa ra chính sách bỏ phiếu qua bưu điện! Tha hồ ăn gian, không cần kiểm soát chữ ký hay thẻ ID cá nhân; cư dân bất hợp pháp cũng được, ma nào biết; người chết trăm năm trước được gọi hồn về phòng phiếu, tên chó mèo xen lẫn người đố ai tìm ra … Tôi không muốn nói nhiều về chuyện đã qua, nhưng gian lận là có thật, mới đây Tiểu bang Texas đã bắt tại trận và khám nhà một Thẩm phán Tiểu bang với đầy đủ tang chứng, cùng ngài Chánh án có thêm vài người nữa cũng được nhập kho. (https://foxsanantonio.com/news/local/four-people-including-justice-of-the-peace-arrested-on-150-counts-of-voter-fraud). Đảng Dân chủ không thể làm được điều này nếu không có “China virus”.

Thánh George Floyd chết là “cơ hội” từ Joe Biden đến Nancy Pelosi, Chuck Schumer đua nhau quỳ lạy! Thậm chí, lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, hôm nay, Quốc hội thông qua đạo luật mang tên George Floyd để hạn chế và kiểm soát cảnh sát, không cần biết thành tích vào tù ra khám, hút cần sa, ma tuý, dùng tiền giả của anh ta! Ngay tại Tiểu bang Minesota, họ còn đặt tên “Quảng trường Goerge Floyd”! Biết đâu trong tương lai tại toà nhà Quốc hội Hoa Kỳ sẽ có tượng vị thánh từng là tài tử phim sex? Nên lắm thay! Chúng ta đang ở trong đêm đen của “Văn hoá chối từ” (Cancel culture), tên danh nhân đặt cho trường học, vất đi! Ông cựu Tổng giám đốc CIA, ngài John Brennan, tuyên bố trên MSNBC Tôi ngày càng xấu hổ khi trở thành một người đàn ông da trắng với những gì tôi thấy những người đàn ông da trắng khác nói (I’m increasingly embarrassed to be a white male these days with what I see other white males say) (Ex-CIA chief John Brennan ‘increasingly embarrassed’ to be a white man

Ex-CIA chief John Brennan ‘increasingly embarrassed’ to be a white man

Former CIA Director John Brennan says he is “increasingly embarrassed” to be a white man. The comment was made …

Khổ thân, khoa học ngày nay có thể biến đàn ông thành đàn bà, tại sao ngài không đi mỹ viện nhuộm mầu da cho phù hợp sở thích và niềm hãnh diện?

 

▪︎ LỪA ĐẢO LẤY TIỀN CỦA DÂN. 

Chúng tôi không dám xúc phạm đến tất cả thành viên và những ai ủng hộ đảng Dân chủ, Cộng hoà cũng chẳng tốt lành gì với bầy RINO! Người viết chỉ muốn nói đến những tên đầu xỏ, xấu xa hiện đang đứng đầu đảng DC, xin đừng hiểu lầm. Nancy Pelosi, dựa vào khối đa số tại Quốc hội (hiện nay, đảng Dân chủ hơn Cộng hoà 5 ghế, một tỷ lệ rất thấp) một lần nữa, nhân danh “China virus” phê chuẩn gói cứu trợ trị giá 1 ngàn 900 tỷ USD. Con số 1 ngàn 900 tỷ Mỹ kim không phải nhỏ, các ông bà Dân biểu bỏ phiếu chấp thuận đề nghị này có thật là thương dân không?

Thưa không! Họ chỉ lợi dụng nước đục thả câu, khoảng 9% của tổng số tiền này thật sự đi vào chương trình cứu trợ dịch “China virus”, 91% còn lại ra sao? Chương trình Hannity trên truyền hình Fox News ngày 26/2/21 dưới tựa đề “The Pelosi Payoff” cho chúng ta một vài con số hoang phí, không dính gì đến cứu trợ dịch “China virus” như sau: – $1.5 triệu để xây Seaway International Bridge, nối liền New York với Canada, để chiều lòng Thượng nghị sĩ Chuck Schumer – Hơn $100 triệu xây đường xe lửa ngầm tại Silicon Valley, hang ổ của mụ phù thuỷ Nancy Pelosi – $1 tỷ dành cho chương trình “Racial Justice” nông dân – $112 triệu dành cho California Transit Project –  $750 triệu dành cho chương trình “Global Health” bao gồm phá thai – $350 tỷ giúp các Tiểu bang Dân chủ, bị Antifa và Black Lives Matter đánh phá (thật ra, chính quyền tại các tiểu bang Dân chủ đã dung dưỡng cho bọn này) – Gần $500 triệu dành cho các chương trình nghệ thuật, nhân đạo, thư viện, viện bảo tàng – $40 tỷ cho những chương trình giáo dục cao cấp … Theo Newsmax, ngày 10/3/21, ngân sách cứu trợ “China virus” còn hào phóng hơn bao gồm: $50 triệu dành cho thay đổi khí hậu – $135 triệu cho National Endowment for the Arts – $135 triệu cho National Endowment for the Humanities – $800 triệu, Lương thực thế giới – $50 triệu, chương trình phá thai Planned Parenthood.

Đúng là của người phúc ta, chưa kể trong bản đề nghị còn có những mục ngu xuẩn như: Tài trợ phá thai ở nước ngoài – Nghiên cứu về chuyển giới ở Pakistan … Những chi tiêu trên trời dưới biển đó sẽ được trả nợ bằng chính công sức và tiền thuế của thế hệ con cháu chúng ta mai sau! Hiện nay, đảng Dân chủ nắm đa số tại lưỡng viện cho nên họ tha hồ múa gậy vườn hoang. Được hay không, hậu xét!

Chuẩn bị tinh thần, chính quyền Joe Biden sẽ tăng thuế từ 21% lên 28% cho các công ty, giá xăng cũng đã tăng trên cả nước. Chi phí lương thực, vận chuyển và tất cả các mặt hàng đều sẽ tăng giá. Tô phở ở California trước đây là $9 USD bây giờ thành $14 USD chưa kể $1 USD tiền thuế! Tiền cứu trợ $1,400 / đầu người chưa nhận được nhưng cả nước đã bị bòn rút nhanh chóng! Đừng vội mừng!

 

C KẾT LUẬN.

Một trong những tổ phụ, vị Tổng thống thứ ba của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, Thomas Jefferson (April 13, 1743 – July 4, 1826) để lại cho chúng ta lời khuyên bất hủ, “Khi mọi người sợ chính phủ thì đó là sự chuyên chế. Khi chính phủ sợ người dân, đó chính là tự do” (When the people fear their government, there is tyranny. When the government fears the people, there is liberty). Hiện nay, đảng Dân chủ đang muốn chúng ta sợ và phải nghe lời họ, cửa hàng cho mở hay đóng, còn tuỳ theo Thống đốc từng tiểu bang; trường học cũng thế, ông Joe Biden còn chờ lệnh của Nghiệp đoàn Giáo chức. Người dân Mỹ sẽ không thể chấp nhận điều này, chúng ta sẽ thay đổi vào mùa bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022. Như Tổng thống Thomas Jefferson nói, muốn có tự do chúng ta phải có quyền lực thay đổi chính phủ. Điều đó sẽ đến vào năm 2022.

Có nhiều người lo ngại nước Mỹ hôm nay đang đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, đảng Dân chủ cực tả chiếm lưỡng viện và Toà Bạch Cung, chưa kể đến Tối cao Pháp viện và rất nhiều quan toà địa phương đã bị mua chuộc hoặc áp lực. So sánh với tình hình tại Việt Nam sau năm 1975 và mất niềm tin.
 
Chúng tôi có một suy nghĩ khác! Trình độ văn hoá, kinh tế và ý thức tự do của dân chúng Mỹ năm 2021 cách xa Việt Nam một trời một vực, chúng ta không thể tiến về phía trước với ám ảnh quá khứ Việt Nam.
 
Tin vui là dân Mỹ không hề sợ chính quyền, Thống đốc Gavin Newsom nhận được hơn 2 triệu chữ ký của người dân California đòi bầu lại, và Thống đốc Andrew Cuomo, New York đang nhận hàng đống tố cáo lạm dụng tình dục, chưa nói đến trách nhiệm để hàng ngàn người cao tuổi tử vong trong các Nursing home. Cuộc chiến dành lại chính quyền đã khởi đầu!

Hãy vững niềm tin, sau cơn mưa trời lại sáng!

 Nguyễn Tường Tuấn

18/3/21