BÉ TRAI TẠO RA “TAI GIẢ” GIÚP Y BÁC SĨ KHÔNG BỊ ĐAU TAI

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Chiếc “tai giả” này có thiết kế cực kỳ nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tàn phá thế giới, các lực lượng chống dịch tuyến đầu như y bác sĩ, quân đội và các nhân viên hàng không được mệnh danh là những người hùng. Mới đây nhất, một hướng đạo sinh nhỏ tuổi người Canada – Quinn Callander cũng chính thức gia nhập lực lượng anh hùng này nhờ phát minh ra 1 dụng cụ hỗ trợ hữu hiệu cho các y bác sĩ.

Tài không đợi tuổi: bé trai tạo ra tai giả giúp y bác sĩ không bị đau tai khi đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Trước đó, bệnh viện địa phương nơi cậu bé sinh sống đã kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng khi nhận thấy các nhân viên y tế phải chịu nỗi đau “cứa da cứa thịt” vì đeo khẩu trang bảo hộ cả ngày.

Sau khi nhận được lời kêu gọi giúp đỡ từ bệnh viện, Quinn Callander đã tự mày mò nghiên cứu, tận dụng kỹ năng in 3D của mình để tạo ra những thiết bị “bảo vệ tai” đầu tiên.

Tài không đợi tuổi: bé trai tạo ra tai giả giúp y bác sĩ không bị đau tai khi đeo khẩu trang - Ảnh 2.
Tài không đợi tuổi: bé trai tạo ra tai giả giúp y bác sĩ không bị đau tai khi đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Đây là 1 giải pháp khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tốt đến bất ngờ. “Tai giả” có hình dạng giống như chiếc lược với các nấc treo nhô ra ở 2 bên. Nhân viên y tế có thể vòng dây qua các nấc (tùy kích cỡ đầu) thay vì vòng qua vành tai. Như vậy, họ sẽ không phải chịu áp lực ở vùng tai và có thể đeo khẩu trang làm việc trong thời gian dài mà không bị đau nhức.

Tài không đợi tuổi: bé trai tạo ra tai giả giúp y bác sĩ không bị đau tai khi đeo khẩu trang - Ảnh 4.

Mẹ của Quinn cho biết, cậu bé đã tự in rất nhiều “tai giả” để quyên góp cho đội ngũ y tế. Ngoài ra, Quinn còn cung cấp file thiết kế 3D miễn phí để mọi người đều có thể tự in “tai giả” cho y bác sĩ ở nhiều khu vực khác nhau. Bạn có thể truy cập và tải file thiết kế

Tài không đợi tuổi: bé trai tạo ra tai giả giúp y bác sĩ không bị đau tai khi đeo khẩu trang - Ảnh 6.

Không chỉ giúp đỡ và ủng hộ Quinn trong quá trình in “tai giả”, mẹ của cậu bé còn mong muốn có thêm nhiều tình nguyện viên giúp in thiết bị và quyên góp cho các bệnh viện, các chuyên gia y tế. Chắc chắn, mẹ của Quinn hẳn sẽ cảm thấy rất tự hào về con trai của mình.

Và chẳng riêng mẹ cậu bé, đông đảo cư dân mạng (đặc biệt là những người đồng hương Canada) đều không ngớt lời bày tỏ sự khâm phục đến “anh hùng nhí”. Trong đó, một cư dân mạng còn quyết định “order” cho cậu bé 1 chiếc áo choàng siêu nhân (tất nhiên là size S).

Hương H